Yếu tố cần thiết trong SEO Mobile

Yếu tố cần thiết trong SEO Mobile

Ngày đăng | 7019 Lượt xem
Với 56% những người trưởng thành sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại thông minh , thì xu hướng SEO Mobile là thực sự cần thiết . Smart phine đã trở thành một công cụ tìm kiếm phổ biến trong cuộc sống .Dưới đây là 6 yếu tố cần thiết để việc SEO Mobile thành công

(seo.edu.vn) - Với 56% những người trưởng thành sở hữu ít nhất 1 chiếc điện thoại thông minh , thì xu hướng SEO Mobile là thực sự cần thiết . Smart phine đã trở thành một công cụ tìm kiếm phổ biến trong cuộc sống .

Áp dụng chiến lược SEO Mobile hợp lý sẽ là một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh .

Những con số dưới đây cho thấy rõ sự cần thiết của SEO Mobile trong năm 2014 , 2015

Những yếu tố cần thiết trong seo mobile
Những con số thể hiện sự cần thiết của SEO Mobile

Dưới đây là 6 yếu tố cần thiết để SEO Mobile thành công

Tập trung trải nghiệm người dùng trên Mobile

Khả năng thu hút khách hàng và tỉ lệ chuyển đổi của web bán hàng chịu tác động của trải nghiệm người dùng .Vì vậy, đảm bảo trang web của bạn cung cấp cho người dùng di động một trải nghiệm tuyệt vời để tăng cường và biến các người dùng trở thành khách hàng thực sự.
Google cũng thường xuyên cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động . Một chiến lược SEO Mobile gắn với mục tiêu cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ thành công hơn một chiến lược chỉ tập trung vào thứ hạng và traffic.

Giao diện thân thiện với các thiết bị di động

Cho dù website của bạn sử dụng công nghệ nào ( responsive , Dynamic serving hay parallel mobile ) đều là những nền tảng tốt cho seo mobile .

Tuy nhiên , công nghệ được đánh giá tốt nhất hiện nay là Responsive Design .Lí do để Responsive Design là lựa chọn tốt nhất cho seo mobile

Thiết kế gọn gàng tập trung vào khả năng sử dụng

Thiết kế cuốn hút và khả năng sử dụng của một website có thể có tác động trực tiếp tới khả năng người dùng trở thành khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là với nhưng người dùng sử dụng thiết bị di động – xem trang web trên màn hình nhỏ. Cung cấp thông tin ở định dạng trực quan, dễ hiểu, call-to-action to và rõ ràng. Các yếu tố không cần thiết phải được loại bỏ để giảm thời gian tải trang

Tốc độ website

Tốc độ load trang ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng và tỉ lệ chuyển đổi của trang web.Một trang web có thời gian tải xuống không vượt quá 1s cung cấp được trải nghiệm tích cực cho người dùng .Tuy nhiên hầu hết các web mobile hiện nay có tốc độ trung bình vào khoảng 7s.

Hiểu mục đich của người dùng mobile

Với sự ra đời của thuật toán Hummingbird, hiểu mục đích người dùng, truy vấn tìm kiếm đàm thoại, tìm kiếm giọng nói trở thành các yếu tố cần thiết. Một chiến lược SEO nên được định hướng bởi nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu , và có sự khác biệt giữa người sử dụng thiết bị di động và người sử dụng máy tính để bàn.

Ví dụ : khách hàng sử dụng điện thoại để tìm kiếm một sản phẩm nào đó và có ý định mua nó thì theo Google có tới 69% người dùng muốn doanh nghiệp, các nhà phân phối sản phẩm đó nằm trong phạm vi 5km tính từ vị trí của họ. 55% người dung muốn mua ngay sản phẩm trong vòng 1 giờ. Từ những số liệu này bạn có thể dự tính và đề ra các phương pháp tối ưu để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Qua sự phân tích trên có thể thấy được nếu website của bạn không tương thích với mobile , đồng nghĩa với việc bạn để rơi khách hàng vào tay đối thủ .


logo footer