Thủ thuật SEO tối ưu Backlink

Thủ thuật SEO tối ưu Backlink

Ngày đăng | 10176 Lượt xem
Thủ thuật SEO tối ưu Backlink (seo.edu.vn) Tối ưu SEO bao gồm 3 phần quan trọng đó là SEO Onpage, Xây dựng BackLink, SEO mạng xã hội

Hướng dẫn thủ thuật SEO Backlink

(seo.edu.vn) Tối ưu SEO bao gồm 3 phần quan trọng đó là SEO Onpage, Xây dựng BackLink, SEO mạng xã hội. Thật sự mà nói thì theo các chuyên gia hay nói SEO Onpage chỉ là phần nổi của tảng băng chìm xây dựng Backlink. Vậy tại sao lại vậy, vậy phần chìm xây dựng Backlink có gì nổi bật? Chúng ta cùng đi tìm hiểu thủ thuật SEO tối ưu Backlink của website.

Xây dựng Backlink vào thời điểm 2013 hiện nay đang nằm trong giới hạn của thuật toán Google Penguin 2.1. Hiện trạng các SEOer nhà ta hiện nay đang cố gắng xây dựng thật nhiều Backlink về website mà hiệu quả lại chưa cao, dưới đây là 4 yếu tố quan trọng mà chúng ta đặc biệt lưu tâm đến khi đi xây dựng Backlink:

- Thứ nhất: Tuổi Domain

Nằm trong 200 yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google, tuổi của Domain luôn là một biến số quan trọng trong quá trình xếp hạng. Google luôn muốn bộ máy của mình thông minh như con người, nó có thể xác định rằng backlink được trỏ về từ website có tuổi Domain càng lâu đời lão làng hơn càng tốt.

Công cụ để kiểm tra tuổi domain:

+ Các trang Online:

http://www.linkvendor.com/seo-tools/server-and-domains/domain-age,29.html

Nếu muốn kiểm tra nhiều domain một lúc chúng ta dùng:

http://www.webconfs.com/domain-age.php

+ Phần Age trong Add One trình duyệt là SEO Quake.

- Thứ hai: Google Page Rank

Thuật toán Page Rank đã khai sinh ra Google và nó luôn là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá độ giá trị của website đó. Thật là vui mừng khi chúng ta nhận được backlink từ những website có PR cao. Có nhiều thông tin rằng Google đang cập nhật lại và giảm độ quan trọng của PR trong quá trình xếp hạng từ khóa, tuy nhiên theo cá nhân tôi thì nó vẫn luôn là chỉ số quan trọng nhất.

- Thứ ba: Rank Alexa

Bên cạnh chỉ số Google Page Rank phía trên thì chỉ số anh em của nó là Rank Alexa cũng cực kỳ là quan trọng. Chỉ số Rank Alexa này càng cao thì nói lên rằng website đó có càng nhiều truy cập và có độ phủ rộng khắp, nhận được backlink từ những site có Rank Alexa này hẳn là các SEOer đèm thèm muốn.

- Thứ ba: Số lượng Backlink

Các chỉ số trên nói về chất lượng của Backlink còn ở đây chúng ta bàn về số lượng của chúng. Tùy vào số lượng từ khóa và độ mới của website mà ta xây dựng số lượng Backlink cho phù hợp, thông thường thì nó tỷ lệ thuận với nhau. Nếu xây dựng quá tay khiến cho website dễ bị Google Penguin xử lý.

Để kiểm xoát số lượng Backlink chúng ta sử dụng công cụ Google Webmaster Tools. Còn nếu là website của đối thủ mà chúng ta muốn kiểm tra để so sánh thì có thể sử dụng công cụ : http://ahrefs.com

Trên đây là một số tổng hợp về thủ thuật SEO tối ưu Backlink.

Xin cám ơn!

Seo.edu.vn


logo footer