Những điều cần lưu ý khi SEO Mobile

Những điều cần lưu ý khi SEO Mobile

Ngày đăng | 3330 Lượt xem
Những điều cần lưu ý khi SEO Mobile.Tương tự như SEO website trên PC , website trên mobile cũng cần phải được tối ưu để đáp ứng những tiêu chuẩn SEO dành cho Mobile. Một số những lưu ý khi SEO Mobile

Tương tự như SEO website trên PC , website trên mobile cũng cần phải được tối ưu để đáp ứng những tiêu chuẩn SEO dành cho Mobile .

những điều cần lưu ý khi SEO Mobile
Tốc độ lưu lượng truy cập từ mobile tăng đáng kinh ngạc

Giao diện mobile có thể giống hoặc khác với giao diện PC , bởi vậy , bạn có thể thiết kế 1 giao diện hoặc 2 giao diện cho website trên 2 bản PC và mobile . Việc này có thể hơi phức tạp , tuy nhiên đển đáp ứng nhu cầu của người dùng và bắt kịp công nghệ , Bạn nên căn nhắc việc thiết kế một version mobile cho website của mình .

Dưới đây là một số điểm bạn cần phải biết khi quyết định SEO Mobile :

Phân tích khách hàng trên Mobile

- Cách search của người dùng Google keyword planner có bộ lọc dành cho mobile nhằm xác định lượng người tìm kiếm từ khóa trên thiết bị này , tìm ra những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất , đây sẽ là kênh mà người dùng truy cập vào website của bạn.Và đương nhiên nó sẽ khác kết quả trả về dành cho PC .

- Mục đích của người dùng Google ngày càng hướng đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng , một chiến lược seo nên định được định hướng bởi nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng Ví dụ khi khách hàng search bằng điện thoại di động để mua một sản phẩm nào đó đa phần họ mong muốn tìm được nhà cung cấp thật gần vị trí của họ có thể mua hàng một cách nhanh chóng nhất . Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống , vui chơi ...

Thiết kế website

- Thân thiện với mobile : website thân thiện với thiết bị di động có thể được thiết kế là một bản riêng biệt với bản PC hoặc sử dụng kỹ thuật reponsive đều có lợi cho SEO . TUy nhiên nếu bạn sử dụng reponsive thì tính nhất quán và đồng bộ dữ liệu sẽ tốt hơn . Lưu lượng truy câp từ mobile tăng 125% trong khi con số này chỉ là 12% đối với PC , bởi vậy việc thiết kế một website thân thiện với điện thoại di động là một việc làm vô cùng xác đáng

- Tập trung vào trải nghiệm của người dùng :Trải nghiệm người dùng tác động đến khả năng thu hút khách của một website. Quan trọng hơn, nó còn tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của trang web đó. Vì vậy, đảm bảo trang web của bạn cung cấp cho người dùng di động một trải nghiệm tuyệt vời để tăng cường và biến các người dùng trở thành khách hàng thực sự.

1 điều quan trọng nữa là google thường xuyên cải thiện trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động .

Tìm hiểu website của bạn trên SERPs

- Cách hiển thị khi search : Hãy thử tìm kiếm website của bạn trên nhiều thiết bị mobile khác nhau , sau đó kiểm tra xem người sùng và spider nhìn website của bạn như thế nào .

- Test sự hiển thị của website trên mobile

Các kỹ thuật trên mobile 

Nếu như website của bạn có chứa các file flash , website của bạn sẽ không được hiển thị full trên thiết bị di động và điều này gây khó chịu cho người dùng đồng thời ảnh hưởng không tốt đến các Spider khi đọc website trên các thiết bị di động

Tốc độ load trang

Tốc độ load trang của bạn có thể ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến time onsite , bởi vậy nó là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO .

Mặc dù không có con số chính xác nào đảm bảo giúp cải thiện thứ hạng , nhưng google nhấn mạnh vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng , nên những gì ảnh hưởng tốt đến trải nghiệm người dùng sẽ được đánh giá cao hơn

Cung cấp nội dung cho Mobile

- Vì kích thước màn hình mobile nhỏ , nên tránh viết nội dung rườm rà và tỉ lệ hình ảnh / text quá nhỏ , điều này sẽ gây nhàm chán cho người dùng .

- Với việc duyệt web bằng mobile, người dùng dễ dàng cung cấp vị trí địa lý của họ hơn so với desktop. Và điều này sẽ thường xuyên giúp họ tìm thấy những gì phù hợp và gần với vị trí của họ hơn.

Hi vọng với những lưu ý khi SEO Mobile sẽ giúp bạn trong chiến dịch SEO của mình !

Seo.edu.vn


logo footer