Lợi ích phần mềm quản lý bán hàng bạn đã nắm rõ?

Lợi ích phần mềm quản lý bán hàng bạn đã nắm rõ?

Ngày đăng | 2276 Lượt xem
Phần mềm quản lý bán hàng giúp ích rất nhiều trong công tác quản lý các hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp ích rất nhiều trong công tác quản lý các hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp. Do vậy, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh đa kênh hiện nay đều trang bị cho mình một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm lý do để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lợi ích phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

loi-ich-phan-mem-quan-ly-ban-hang-4

Thay vì phải mất thời gian và công sức, việc vận hành các hoạt động kinh doanh online và offline sẽ dễ dàng hơn nhiều với phần mềm quản lý bán hàng. Mọi thao tác nhập hàng, bán hàng, vận chuyển hàng, in hóa đơn, thống kê doanh số, gửi Email/SMS đều được thực hiện trên hệ thống phần mềm quản lý bán hàng đa kênh qua các thao tác đơn giản. 

Do vậy giúp giảm thời gian thống kê, đối soát tất cả dữ liệu kinh doanh và bạn chỉ cần khối lượng nhân viên nhất định để làm một khối lượng công việc lớn. Bởi tất cả các nhân viên được cấp quyền trên phần mềm quản lý bán hàng đều có thể thực hiện các thao tác nhập số liệu, thống kê... trong cùng 1 thời điểm.

2. Cung cấp thông tin chính xác về dữ liệu bán hàng, kho hàng

Số liệu bán hàng, doanh thu cửa hàng được cập nhật liên tục trên hệ thống khi có khách hàng, đơn hàng mới. Nhờ vậy, bạn có thể quản lý được doanh thu, số lượng đơn hàng ngay lập tức mà không cần thực hiện các thao tác tính toán cầu kỳ. 

Số lượng hàng hóa trong kho cũng được tự động trừ khi có đơn hàng mới, do vậy bạn có thể quản lý hàng xuất, nhập hay hàng tồn kho một cách vô cùng dễ dàng. Việc kiểm soát số lượng hàng tồn trong kho đồn thời cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng điều chỉnh trước biến động, xóa bỏ tình trạng tồn đọng hàng hóa quá lâu hay hết hàng tại một số điểm bán. 

3. Quản lý nhanh chóng, chính xác hoạt động kinh doanh

loi-ich-phan-mem-quan-ly-ban-hang-2

Là một người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để lật từng trang tài liệu báo cáo thì phần mềm quản lý bán hàng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh. Cung cấp số liệu chính xác mọi hoạt động kinh doanh, marketing mọi lúc, mọi nơi chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh hay máy tính, laptop có kết nối internet.

Triển khai phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh sẽ giúp bạn quản lý khách hàng, đơn hàng, vận chuyển, nhân viên, hàng tồn kho trên tất cả các kênh bán hàng online và offline. Từ đó nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kế hoạch bán hàng một cách chính xác qua các số liệu được cập nhật theo từng phút, từng giây. Hạn chế tối đa hiện tượng tham ô, tham nhũng, chống thất thoát nguồn lực và tài sản.

Bạn có thể tham khảo 1 phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng nhiều hiện nay là Salekit: https://salekit.com/

4. Nguồn khách hàng tiềm năng được phân tích tốt hơn

loi-ich-phan-mem-quan-ly-ban-hang-5

Dữ liệu có được từ khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ, các mặt hàng đã mua… được cập nhật liên tục trong phần mềm quản lý bán hàng, giúp bạn tìm kiếm thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Thuận lợi cho nhân viên chăm sóc khách hàng nắm được thông tin của từng khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Những thông tin này được tổng hợp một cách chi tiết cũng giúp bạn xác định được chân dung khách hàng mục tiêu. Biết khách hàng của mình thích gì, từ đó đưa ra những phương án nhập hàng, marketing, chăm sóc khách hàng phù hợp nhằm mục tiêu cuối cùng là mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

5. Tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, trải nghiệm tích cực của khách hàng sẽ được tăng lên nhờ việc áp dụng công nghệ trong mua, bán hàng hóa. Quy trình mua hàng và thanh toán được rút ngắn tạo nên sự chuyên nghiệp. 

Việc gửi Email/SMS thường xuyên khiến khách hàng cảm thấy mình là một phần quan trọng của doanh nghiệp. Nhờ vậy, phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng, gia tăng lượng khách hàng trung thành.

Có thể kết luận rằng phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý mọi hoạt động kinh doanh nhanh chóng và chính xác, góp phần tăng tốc doanh số bán hàng.

Trên đây là những lợi ích sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Hy vọng bạn sẽ sớm lựa chọn cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp, hỗ trợ đắc lực trong công việc kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh thành công!


logo footer