Hướng dẫn cài biểu tượng cảm xúc cho iphone

Hướng dẫn cài biểu tượng cảm xúc cho iphone

Ngày đăng | 2215 Lượt xem
Mọi người có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc vui, buồn, ngộ nghĩnh, hài hước…. để diễn đạt những cảm xúc khó có thể biểu đạt bằng lời nói.

Biểu tượng cảm xúc, icon từ lâu đã trở thành công cụ quen thuộc trong các ứng dụng nhắn tin trên tất cả các mẫu điện thoại, trong đó có iPhone. Mọi người có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc vui, buồn, ngộ nghĩnh, hài hước…. để diễn đạt những cảm xúc khó có thể biểu đạt bằng lời nói. 

Vậy Cài biểu tượng cảm xúc cho iphone như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Lợi ích khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trên iPhone

cai-bieu-tuong-cam-xuc-tren-iphone-6

Các icon nói chung hay icon facebook nói riêng hiện nay được rất nhiều người sử dụng khi nhắn tin bởi những lợi ích:

  • Diễn tả cảm xúc chính xác: Nếu giao tiếp bằng trò chuyện trực tiếp có thể diễn tả cảm xúc, thông điệp qua cử chỉ, ngữ điệu lời nói, sắc thái khuôn mặt thì giao tiếp qua tin nhắn văn bản, bạn có thể sử dụng icon để diễn tả cảm xúc hiện tại kèm nội dung thông điệp thay cho cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể… Từ đó, giúp quản lý luồng thông tin tốt hơn, hiểu được ý nghĩa truyền đạt thật sự của từ ngữ.
  • Tiết kiệm thời gian nhắn tin: thay vì mất thời gian dài dòng để diễn tả cảm xúc bằng ngôn từ, bạn có thể sử dụng icon để thể hiện cảm xúc trong ngữ cảnh nhắn tin ngay lập tức.
  • Kiểu dáng độc đáo, đa dạng các biểu tượng cảm xúc: các biểu tượng cảm xúc được chia thành nhiều dạng mặt cười và mọi người, động vật và tự nhiên, ẩm thực, hoạt động, du lịch và địa điểm, đối tượng và biểu tượng, cờ…. khác nhau để người dùng có thể lựa chọn biểu tượng cảm xúc phù hợp với ngữ cảnh nhắn tin.
  • Giúp cuộc hội thoại trở nên thú vị hơn: Nhắn tin có sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn nhờ những biểu tượng với những sắc thái cảm xúc khác nhau: vui, buồn, tức giận, biểu tượng cây canh, ngôi nhà, đồ ăn…. 
  • Trong công việc, các biểu tượng cảm xúc giúp người gửi trở nên thân thiện hơn trong mắt người khác, giúp những lời phê bình trở nên nhẹ nhàng hơn và tạo bầu không khí làm việc vui vẻ hơn. 

Hướng dẫn cài đặt biểu tượng cảm xúc cho iPhone

Với những máy điện thoại iPhone vừa mới mua, bạn cần kích hoạt bàn phím biểu tượng để hiển thị các icon ngộ nghĩnh trên hình nền bàn phím. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt bằng cách chọn biểu tượng răng cưa trên màn hình điện thoại. Sau đó chọn Cài đặt chung.

cai-bieu-tuong-cam-xuc-tren-iphone-1

Bước 2: Tại màn hình Cài đặt chung, bạn chọn Bàn phím >> Bàn phím

cai-bieu-tuong-cam-xuc-tren-iphone-2

Bước 3: Chọn Thêm bàn phím mới >> Biểu tượng

cai-bieu-tuong-cam-xuc-tren-iphone-3

Bước 4: Mở ứng dụng nhắn tin hoặc soạn thảo văn bản bất kỳ, gõ vào biểu tượng hình cầu ở góc trái bên dưới bàn phím để sử dụng biểu tượng cảm xúc trên iPhone.

cai-bieu-tuong-cam-xuc-tren-iphone-5

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc, icon facebook vô cùng nhanh chóng tại: https://icon.fchat.vn/

Hướng dẫn cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên iPhone

Sau khi cài đặt biểu tượng cảm xúc trên điện thoại iPhone, bạn làm theo hướng dẫn sau để chèn biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn:

Bước 1: Mở 1 ứng dụng nhắn tin bất kỳ như Messenger, Zalo, Tin Nhắn 

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng hình cầu ngay cạnh dấu cách để lựa chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn sử dụng để phù hợp với ngữ cảnh nhắn tin.

cai-bieu-tuong-cam-xuc-tren-iphone-4

Khi đã chọn được biểu tượng cần tìm thì bạn chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng là có thể thêm biểu tượng vào tin nhắn mà bạn muốn gửi.

Trên đây là cách cài biểu tượng cảm xúc trên iPhone mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Chúc bạn cài đặt thành công!


logo footer