Hãy dừng lại! Nếu bạn gặp 5 vấn đề về Content Marketing

Hãy dừng lại! Nếu bạn gặp 5 vấn đề về Content Marketing

Ngày đăng | 6099 Lượt xem
Hấp dẫn nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tận dụng được sức mạnh của Content Marketing mang lại lợi nhuận cho chính mình.


Trong một chiến dịch marketing online nói chung hay 1 chiến dịch về Seo nói riêng thì Content marketing nếu được thực hiện tốt thì luôn nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn với khách hàng và tạo ra lợi nhuận đáng kể và lâu dài cho doanh nghiệp.

Hấp dẫn nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tận dụng được sức mạnh của Content Marketing mang lại lợi nhuận cho chính mình.

Nếu bạn đang muốn doanh nghiệp phát triển luôn mong đợi từ sức mạnh nội dung mang lại trong các chiến dịch Marketing Online (ví dụ: lưu lượng truy cập, liên kết, chuyển đổi) thì hãy kiên trì, vì Content marketing là một quá trình liên tục đòi hỏi phải lặp lại nhiều lần cho đến khi thành công.

Nếu chiến lược nội dung của bạn không hoạt động (vì bất kỳ lý do gì), bạn có thể ngay lập tức ngừng những gì bạn đang làm và di chuyển theo một hướng khác - bằng cách chuyển đổi chiến dịch nội dung hoặc thay đổi các phương tiện tiếp thị khác, như quảng cáo PPC hoặc Email Marketing.

Dưới đây là năm dấu hiệu đã đến lúc để dừng lại những gì bạn đang làm với chiến dịch Content Marketing của mình.

1. Không tăng doanh thu

Cái gì cũng phải đo bằng định lượng. Dù Content marketing của bạn có chất lượng đến đâu thì về bản chất cũng phải đo hiệu quả bằng định lượng. 

Việc theo dõi chỉ số của bạn rất quan trọng. Trong khi nội dung của bạn nhận được những bình luận, phản hồi tích cực từ các khách hàng nhưng nội dung ấy lại không dẫn đến tăng trưởng kinh doanh thì bạn đã làm sai.

Nếu bạn nghiêm túc những nội dung quảng cáo, bạn phải theo dõi các số liệu sau một cách tỉ mỉ.

- Lưu lượngTruy cập website: Google Analytics sẽ cho bạn thấy lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn đang tăng lên nhưng bạn cũng nên chú ý đến thời gian trung bình dành cho mỗi trang, tổng số trang được xem trên mỗi người dùng và tỷ lệ thoát.

Nếu lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn được cải thiện nhưng sự tương tác thì không, đây là một dấu hiệu cho thấy chiến lược quảng cáo của bạn đang hoạt động nhưng nội dung cần phải chỉnh sửa lại.

- Lựa chọn danh sách gửi email: Nếu bạn tiếp tục xuất bản nội dung và blog của bạn đang được khách hàng tiếp cận nhưng danh sách khách hàng gửi thư không phát triển thì đây là vấn đề bạn cần phải xem xét lại.

Tuy nhiên, lý do có thể có nhất cho vấn đề này là nội dung của bạn đang gặp vẫn đề. Hoặc bạn không cung cấp đủ giá trị cho khách hàng của mình, hoặc bạn đang chuyển tải thông tin theo cách không cộng hưởng không nhắm đúng mục tiêu cần nói đến.

Trong những trường hợp này, bạn có thể muốn kiểm tra xem liệu nội dung của bạn chuyển đổi nội dung để cải thiện chuyển đổi.

Nội dung của bạn cần phải mang tính thông tin và có thể thực hiện được mà mọi người muốn cung cấp cho bạn thông tin liên lạc của họ ngay lập tức.Một trong những cách cải thiện giá trị của nội dung là truyền tải nó bằng một phương tiện khác.

- Chỉ số Social Media: 

Các số liệu như khối lượng, phạm vi tiếp cận và tương tác đều quan trọng để theo dõi - chủ yếu trên các nền tảng nơi nội dung của bạn được quảng bá.

Nếu bạn thường xuyên đăng nội dung blog chất lượng cao trên Twitter, hãy bao gồm các thẻ bắt đầu bằng thẻ có liên quan và tham gia thảo luận với khán giả của bạn và những người có ảnh hưởng khác. Số liệu của bạn sẽ tiếp tục cải thiện.

- Liên kết: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nội dung của bạn đang được khách hàng quan tâm à tạo ra các liên kết Nếu mọi người yêu thích nội dung của bạn, họ sẽ chia sẻ nó ở mọi nơi và liên kết với nó trong các bài báo của họ.

Với các công cụ như Open Site Explorer, bạn có thể thấy có bao nhiêu liên kết ngoài đang được tạo ra.

2. Không có chiến lược về nội dung.

Tuyệt vời, chỉ có 32 phần trăm các nhà tiếp thị B2B có một chiến lược nội dung được quan tâm.

Nếu bạn đang xuất bản nội dung thông thường và không có chiến lược nào phù hợp, bạn nên ngừng những gì bạn đang làm ngay và bắt đầu phát triển chiến lược mới

Nếu không có một chiến lược phù hợp, thì chiến dịch marketing online của bạn sẽ bị lúng túng và không tập trung, Nếu bạn không có một chiến lược, bạn không thể thành công vì bạn chưa xác định được mục tiêu hướng tới.

Một số blog tiếp thị chuyên nghiệp lên kế hoạch nội dung của họ hàng tháng trước và có chủ đề cụ thể cho mỗi tháng

Bạn không cần phải đi đến mức này để thành công, nhưng ít nhất bạn phải xác định được điều bạn đang làm có mục đích gì (điều làm cho bạn khác với đối thủ cạnh tranh) khách hàng của bạn định nghĩa thành công của bạn và các thủ thuật bạn sẽ sử dụng Đạt được thành công.

3. Bạn không sử dụng nội dung có tính lan truyền

Trong một cuộc khảo sát năm 2016, 37 phần trăm các nhà tiếp thị cho biết Visual Content là phần quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị của họ.

Đứng thứ hai chỉ sau khi viết blog (38 phần trăm). Nếu bạn không sử dụng nội dung lan truyền ngay bây giờ, bạn đã bị bỏ lại phía sau.

Visual Content gồm những gì:

 • Video.
 • Trình chiếu slide.
 • Hình ảnh được gắn thương hiệu.
 • Infographics.

Bạn có thể thấy rằng các bài đăng trên blog cũ, kém hiệu quả có thể được sử dụng lại dưới dạng đồ thị có màu sắc, sống động.

Khi tạo một Infographic, bạn cần phải:

 • Xem xét các sở thích của khán giả.
 • Chọn chủ đề có tiềm năng có tính lan truyền 
 • Đảm bảo dữ kiện và số liệu thống kê của bạn được cập nhật và từ các tổ chức có uy tín.
 • Làm bản sao trong một khuôn khổ hình ảnh.
 • Đảm bảo thiết kế có chất lượng cao và giọng điệu phù hợp với nội dung.
 • Đẩy mạnh không ngừng.

4. Không chi kinh phí cho Content marketing

Trong một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung năm 2016 , doanh nghiệp B2B trung bình chi 28 phần trăm ngân sách marketing online cho content marketing.

Mặc dù tiếp thị nội dung thường được coi là một cách miễn phí để tạo ra lưu lượng truy cập, nhưng bạn phải đầu tư tiền để kiem tien online từ nó. 

Các chủ doanh nghiệp giỏi không phải lúc nào cũng là những nhà văn giỏi. Thay vì cố gắng để trở thành một nhà văn tốt, bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách thuê một đội ngũ Content chuyên nghiệp giúp Tăng gấp đôi lợi ích 

Hình ảnh được gắn thương hiệu cho phương tiện truyền thông xã hội có thể dễ dàng tạo ra bằng các công cụ miễn phí, nhưng đối với các hình thức nội dung phức tạp hơn, bạn nên thuê một người hay một đội chuyên về nó. 

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền ban đầu bằng cách tự tạo nội dung nhưng danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng lâu dài.Nếu bạn muốn sản xuất nội dung chất lượng cao, hãy dành một khoản ngân sách marketing với sự trợ giúp của các chuyên gia 

5. Bạn không thể thúc đẩy nội dung của mình.

Bạn sẽ không bao giờ nhận được kết quả tốt với chiến dịch Content marketing nếu bạn không cam kết về tính lan truyền của nội dung.

Cũng giống như việc tạo ra nội dung, quảng cáo là một quá trình đang diễn ra mà không có ngày kết thúc dứt khoát.

Một số marketer tạo ra một bài đăng blog mới, chia sẻ trên Twitter với tất cả mọi người và cho rằng đây là cách chia sẻ tốt nhất, Nhưng bạn đã sai Ngay cả khi bạn sản xuất ra những nội dung tốt nhất trên thế giới, bạn sẽ không bao giờ thành công bằng cách tiếp cận thiếu hụt này.

Sử dụng các chiến thuật này để tăng cường nỗ lực quảng bá nội dung của bạn:

 • Gửi thông tin chi tiết tới các thư mục số liệu thống kê .
 • Chia sẻ một số đoạn trích hữu ích từ mỗi bài viết.
 • Chia sẻ nội dung của bạn trên Reddit. LinkedIn 
 • Để liên kết đến bài viết của bạn trong chữ ký email.
 • Đưa lại nội dung của bạn dưới dạng trình chiếu trên trang chủ và liên kết với khách hàng trong ngành nghề của bạn

Nếu bạn không đạt được kết quả mong muốn với Content marketing của mình thì đừng lo lắng.Content marketing hiếm khi thành công luôn ngay từ lúc đầu tiên và đôi khi phải mất hàng tháng (hoặc thậm chí nhiều năm) để có được sự quan tâm của các khách hàng và cộng đồng.
Nếu những gì bạn đang làm vào lúc này không hiệu quả, tiếp tục đổi mới và duy trì để nhận được những giá trị lớn nhất từ chiến lược marketing online của mình.

 
 

logo footer