Thủ thuật SEO Wordpress nhanh hiệu quả

Thủ thuật SEO Wordpress nhanh hiệu quả

Ngày đăng | 6189 Lượt xem
Thủ thuật seo wordpress đơn giản bạn nên biết

Cách giúp bạn tối ưu SEO Wordpress đơn giản

(seo.edu.vn) Các website trên thị trường hiện nay có một lượng không nhỏ là sử dụng mã nguồn mở Wordpress làm nền tảng. Mã nguồn này được sử dụng để làm trang tin tức, trang bán hàng hay trong blog cá nhân... ưu điểm của mã nguồn mở Wordpress này là miễn phí và dễ làm SEO.

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra các bước tối ưu SEO Wordpress nhanh chóng hiệu quả.

Bước 1: Các bạn cần phải tối ưu URL của trang web mình.

Mặc định thì Wordpress sẽ để đường dẫn kiểu http://domain.com/?p=111 như vậy không tốt cho SEO bạn cần phải cấu hình lại thành http://domain.com/gioi-thieu. Hãy vào: Settings/Permalink/Custom Structure và chọn định dạng Post Name.

Bước 2: Redirect đường dẫn từ www sang thành non-www

Bạn nên chọn 1 trong hai website có www hay không có www. Theo tôi bạn nên chọn không có www sẽ tốt hơn. Để cấu hình bạn làm theo: Settings/general và nhập địa chỉ trang không chứa www vào ô Wordpress Address và Site Adress:

Bước 3: Tối ưu chuẩn SEO Onpage

Bạn nên cài Plugin SEO YOAST vào để cấu hình Title, Description, Keyword. Đây là một Plugin khá hữu ích và đầy đủ giúp bạn tối ưu SEO từ Onpage đến Onsite website của bạn

Bước 4: Đánh dấu quyền tác giả cho trang

Mỗi bài viết của bạn khi bạn up lên trên mạng thì bạn cần phải gắn bản quyền tác giả vào đó tránh để người khác copy và ngoài ra nó còn giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa SEO dễ hơn.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách:

- Cách 1: Search Plugin Google Authorship

- Cách 2: bạn thêm một dòng Code sau phía dưới Footer của website

Bước 5: Bạn phải làm giảm thời gian tải trang của mình xuống thấp nhất có thể

Một Plugin Wordpress làm rất tốt công việc này đó là Supper Cache. Các bạn searh plugin seo này và cài vào, nó sẽ cấu hình trang và lưu cache trang của mình, giúp cho trang của mình chạy nhanh hơn khi người dùng truy cập. Tốc độ tải trang nhanh ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa SEO.

Seo.edu.vn


logo footer