Thủ thuật SEO Copywriting tăng thứ hạng của website

Thủ thuật SEO Copywriting tăng thứ hạng của website

Ngày đăng | 6982 Lượt xem
SEO Copywriting giúp bạn giải quyết vấn đề bí nội dung cho bạn

Cách viết bài sử dụng thủ thuật SEO Copywriting

(seo.edu.vn) Bạn là người làm SEO? Là người chịu trách nhiệm viết nội dung của trang, nhưng bạn bí ý tưởng? Bạn muốn viết thật nhiều bài viết nhằm tăng thứ hạng website của mình? Một thủ thuật SEO vô cùng hiệu quả khi bạn bí ý tưởng đó là thủ thuật SEO Copywriting.

Một vài đặc điểm và các bước làm của thủ thuật SEO Copywriting bạn cần chú ý:

- Thứ nhất: Bạn cần phân tích và tìm được những từ khóa mới và có xu hướng tìm kiếm nhiều. Hãy sử dụng các công cụ Google Keyword Planner, Google Trends, Google Suggest để tìm được từ khóa trên. Hay list cho mình khoảng 1 từ khóa chính và 4-5 từ khóa Long Tail (từ khóa dài hoặc liên quan đến từ khóa chính) bạn sẽ viết bài và SEO cho trang của bạn.

- Thứ hai: Bắt đầu thu thập tổng hợp thông tin để viết bài cho từng từ khóa trên, bạn cần chú ý mỗi bài chỉ viết về nội dung của từ khóa đó.

Cách tìm thông tin để viết bài cho từ khóa đó:

+ Bạn search từ khóa đó trên Google và bật 10 kết quả đầu tiên ra và đọc, từ đó tóm tắt ra các gạch đầu dòng.

+ Bài viết hấp dẫn hơn rất nhiều nếu có hình ảnh và hỉnh ảnh mang tính so sánh tổng quan thì tốt nhất. Bạn có thể tìm từ khóa đó trên Pinterest.com để tìm các hình ảnh Infographic rất tuyệt.

+ Thêm nữa bài viết của bạn cần lưu dữ khách hàng mình trên trang càng lâu càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn tăng thứ hạng website. Một giải pháp rất hay đó là bạn sử dụng Clip nhúng vào website, ưu tiên hàng đầu là Clip từ Youtube nhé. Một chú ý nhỏ là trong phần mô tả của Clip đó trên Youtube thì bạn phải thêm đường dẫn của bài viết khi bạn xuất bản xong.

- Thứ ba: hãy dùng các kiến thức và kỹ năng viết bài của mình để viết ra một bản Draft về nội dung của từ khóa. Bạn không cần quan tâm đến nhồi nhét từ khóa làm gì vội, bạn cứ viết theo văn phong của mình

- Thứ 4: Bước này là bước quan trọng bạn cần tối ưu SEO Onpage cho bài viết của mình. Hãy quay lại bước thứ nhất để lấy danh sách từ khóa chính và 4-5 từ khóa phụ, rồi khéo léo chèn nó vào trong nội dung bài Draft. Bạn cần chú ý nhỏ là các phần quan trong của bài viết như: H1, H2, H3 thì bạn cần phải chứa từ khóa chính của mình.

Cuối cùng, hãy Post nội dung bạn vừa tạo lên website của mình và đừng quên G+, Like ngay để bảo vệ bản quyền bài viết của mình. Thêm nữa, thì bạn có thể vào Google.com/addurl và PingURL trong Webmaster Tools để submit bài viết vừa rồi, giúp Google Index nhanh, trung bình mất khoảng 3s là Google có thể index xong.

Nếu trong quá trình thực hiện còn có thắc mắc gì vui lòng để lại dưới phần comment này, chúng tôi sẽ giải đáp ngay khi có thể.

Chúc bạn thành công!

 


logo footer