Tại sao website của bạn không đạt

Tại sao website của bạn không đạt "Mobile-Friendly"

Ngày đăng | 3909 Lượt xem
Sự kiện ra mắt nhãn "Mobile-Friendly" trên kết quả tìm kiếm của google đã được tôi đề cập ở bài viết trước . Liệu website của bạn có vượt qua được tiêu chí "Mobile-Friendly" ?

Sự kiện ra mắt nhãn "Mobile-Friendly" trên kết quả tìm kiếm của google đã được tôi đề cập ở bài viết trước click để đọc  .

Liệu website của bạn có vượt qua được tiêu chí "Mobile-Friendly"?

Website thân thiện với Mobile
Kiểm tra tính thân thiện với Mobile của website

Tôi có thể kiểm tra tính thân thiện với mobile như thế nào?

Công cụ kiểm tra sự thân thiện của Website với các thiết bị di động của Google có tại đây
Chỉ cần nhập địa chỉ Website bạn vào và ấn nút Phân tích. Ngay sau khi quá trình kiểm tra kết thúc (rất nhanh thôi) bạn sẽ nhận được thông báo từ Google.

Tôi có thể làm gì nếu như không qua được bài kiểm tra?

Nếu website của bạn không vượt qua được tiêu chí trên ,bạn cần phải điều chỉnh lại thiết kế website . Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách : thiết kế một giao diện riêng cho mobile hoặc sử dụng Responsive Design.
Nếu bạn sử dụng WordPress, có rất nhiều giao diện chủ đề hỗ trợ sẵn Responsive Design, bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng và rất nhiều trong số đó là miễn phí.

Tại sao Website của tôi không vượt qua được bài kiểm tra mặc dù nó rất thân thiện với di động?

Nếu kết quả kiểm tra là không thân thiện với di động thì rất có thể Google đã không thể truy cập được phiên bản mobile của website . Theo John Mueller của Google, điều này có thể có nhiều lý do:

1.Google đã bị chặn quá nhiều bởi File Robots.txt

Bọ của Google cần bò đến foder/file chứa giao diện dành cho di động. Nếu một tập tin JavaScript chuyển hướng bị chặn, nếu một File CSS nào đó cần thiết cho phiên bản di động bị chặn, hoặc nếu bạn sử dụng một URL riêng biệt và chặn chúng, Google sẽ không thể index trang dành cho di động của bạn. Đừng chặn việc thu thập thông tin của bọ tìm kiếm khỏi các File JavaScript và CSS!

2.Cloaking bọ của Google

Các kĩ thuật Cloaking đã được cảnh báo trong Webmaster Guidelines của chúng tôi trong suốt một thời gian dài, nó gây ra tất cả các loại vấn đề bạn có thể gặp phải. Một số người cố gắng đánh lừa Googlebot, tạo ra một phiên bản Website cho người dùng và một phiên bản cho Googlebot. Dù cho mục đích của bạn là gì thì điều này luôn bị cấm. Hơn nữa nếu Googlebot không thể nhìn thấy phiên bản thật của bạn (phiên bản dành cho người dùng đã được tối ưu thân thiện với di động) thì website không đáp ứng được tiêu chí "Mobile-Friendly"

Chúc các bạn có một website chuẩn Mobile !

Để tìm hiểu về SEO cũng như các bộ máy tìm kiếm ( Google ) các bạn hãy nhanh tay đăng ký khóa học SEO Master tại INET. Không chỉ được tiếp thu các kiến thức từ các chuyên gia mà các bạn còn được trực tiếp tham gia vào quá trình SEO từ khóa cho các trang web dưới sự hướng dẫn của giảng viên và các huấn luyện viên tại Học viện .

Đăng ký học IM


logo footer