Page Rank Được tính toán như thế nào?

Page Rank Được tính toán như thế nào?

Ngày đăng | 5693 Lượt xem
Sau khi thiet ke web ban hang xong bạn nên chủ động đi tìm khách hàng hơn là ngồi một chỗ tìm khách truy cập web. Và seo web bán hàng của bạn trên Google để web của bạn nhiều người biết tới hơn.

(seo.edu.vn) - Sau khi thiet ke web ban hang xong bạn nên chủ động đi tìm khách hàng hơn là ngồi một chỗ tìm khách truy cập web. Và seo web bán hàng của bạn trên Google để web của bạn nhiều người biết tới hơn.

Page Rank Được tính toán như thế nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết Page Rank được tính như thế nào? Page Rank được tính bằng nhiều thuật toán khác nhau , nhưng hiểu đơn giản hơn thì nó được tính dựa theo số lượng link trên website của bạn, những link này bao gồm:

1 Backlinks.

2 Inbound links.

3 Internal links.

4 External links.

5 No-Follow links.

6 Do-Follow links.

Google và những trang sắp xếp thứ hạng khác đều phân tích những link này và xếp hạng từ 1 đến 10 cho website của bạn.

Khi nào thì Google sắp xếp lại thứ hạng Page Rank ?


Google sẽ sắp xếp lại thứ hạng của các web cứ khoảng 3-4 lần trong 1 năm, hầu như là cứ 3 tháng thì google lại sắp xếp thứ hạng Page Rank 1 lần.

Sau đây chúng tôi  giới thiệu các bạn các thủ thuật giúp bạn lấy được page rank (PR) cao cho web của mình và đồng thời cũng cải thiện lưu lượng vistor đáng kể cho website.

1. Nội dung chất lượng tốt


Để tăng Google Page Rank thì website của bạn nên có những bài viết và nội dung chất lượng tốt! Hạn chế việc sao chép từ website khác! Hãy cố gắng tạo ra các bài viết hay tin tức có độ thu hút khách hàng cao ngay trên trang chủ (khuyến mãi, giảm giá...) buộc người truy cập phải nán lại và đọc tin thay vì vào web và tắt ngay nó đi. Việc này sẽ giảm đáng kể "tỉ lệ thoát" và cho thấy website của bạn có nội dung tốt, cải thiện đáng kể PR của website.

2. Luôn luôn cập nhật nội dung

Google thật sự thích những trang web mà nội dung luôn được cập nhật những bài viết mới nhất và duy nhất. Càng nhiều bài viết thì google sẽ càng ghé thăm website của bạn thường xuyên hơn để lấy dữ liệu và bạn sẽ càng có nhiều cơ hội cho việc tăng Page Rank web của bạn.

3. Tạo nhiều Backlink


Đây là một trong những phương pháp hiệu quả vừa có tác dụng tăng lượng khách truy cập, vừa tăng Pagerank cho website. Backlink hiểu đơn giản là các link liên kết đến website của bạn từ những website khác! BackLink đến từ những website càng có thứ hạng cao và nhiều vistor sẽ càng có lợi cho bạn!  Để làm điều này bạn có thể trao đổi liên kết với các website khác, hoặc submit trang web của bạn lên các trang web directory (danh bạ web).

Một cách khá hữu hiệu đó là việc sử dụng các chữ ký của thành viên các diễn đàn! Google rất thích các diễn đàn, và bạn có thể đăng ký làm thành viên các diễn đàn, tích cực post bài và đừng quên gắn link về website của bạn thông qua chữ ký của thành viên. Bạn có thể post bài quảng bá cho website của mình tại những mục cho phép trên diễn đàn. Không nên spam vì tài khoản của bạn rất dễ bị khóa!

Ngoài ra, việc comment trên các blog hay website và để lại link về website của mình cũng tỏ ra rất hiệu quả đấy!

4. Tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội

Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu để tăng Page Rank cho web của bạn bằng cách chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter.. và nhận lấy các Backlink miễn phí , đồng thời cũng làm tăng lượt truy cập cho web của bạn. Đây là một kênh quảng bá đầy hữu ích cho các website khi mới ra đời và chưa được nhiều người biết đến!

5. Không để website bị chết

Nếu website của bạn bị chết (không truy cập được) trong khoảng một thời gian mà bạn không cố gắng cho nó hoạt động trong thời gian sớm nhất thì google cũng sẻ giảm thứ hạng web của bạn xuống. Vì thế luôn luôn kiểm tra và cố gắng tránh đừng để web của bạn bị chết.

6. Sử dụng các ” từ khóa” tìm kiếm thông dụng

Trên website của bạn nên có một mục tin tức hoặc đăng các bài viết hay. Mọi người thường lên mạng mà gõ những từ khóa mà họ muốn tìm kiếm, vì thế nếu website của bạn được gắn nhiều từ khóa thông dụng thì sẽ dễ được tìm kiếm trên mạng và sẽ càng có nhiều người viếng thăm web của bạn. Bạn nên nhớ công thức này, đó là MORE VISITORS = BETTER PAGE RANK.

7. Quảng bá web


Bạn có thể thuê đặt một banner hay một câu quảng cáo vào các website nổi tiếng như vnexpress, 24h, tuoitre… đây là những trang có độ uy tín và lượt truy cập cao, việc đặt banner quảng cáo tại những trang này sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách viếng thăm và google cũng sẽ tăng thứ hạng web của bạn rất cao vì PR của các website kia rất cao và sẽ "kéo" trang của bạn, tuy nhiên phương pháp này tốn rất nhiều chi phí :D .

8. Tạo thật nhiều trang

Nếu bạn tạo nhiều trang trong web của bạn thì bạn sẽ làm mạnh phần internal link và đồng nghĩa với việc tăng Page Rank. Nguồn nội dung càng phong phú thì đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ càng được khách hàng tìm thấy trên google thông qua các từ khóa khác nhau! 10 người cùng đi tìm 1 người thì chắc chắn tỉ lệ tìm được sẽ cao hơn là chỉ có 1 người đi tìm phải không?

9. Đừng bao giờ sử dụng các phương pháp không cho phép

Bạn không nên spam quá nhiều link vào trong bài viết hay đặt link ở những trang web hay blog bị google cho vào danh sách đen , vì như thế bạn sẽ rất dễ bị google banned và kết quả là thứ hạng Page Rank của bạn sẽ tụt xuống một cách thảm hại. Hãy tránh xa các phương pháp spam bất chính.logo footer