Onpage Website các yếu tố quan trọng

Onpage Website các yếu tố quan trọng

Ngày đăng | 11417 Lượt xem
(seo onpage) - Thống kê các yếu tố trong SEO Onpage khiến content trở thành VUA mà các SEOer nổi tiếng ở Việt Nam cũng như ở thế giới thường xuyên áp dụng

Các yếu tố quan trọng trong Onpage Website

Trước đây, vào những năm 2002-2008 khi mà SEO mới ra nhập thị trường Việt Nam thì lúc đó SEO được hiểu và được làm chủ yếu là Offpage, ta cứ đẩy thật nhiều Link là Website ta lên TOP thôi. Khoảng thời gian gần đây từ 2008 đến 2012 thì SEO Offpage nhường một phần lớn đất của mình cho SEO Onpage và khẩu hiệu của SEOer và Marketer là “Content is King, Link is Queen” .

Và nhắc đến Content is King là nhắc đến Onpage Website, vậy Onpage là gì?nó bao gồm những yếu tố gì? Mà các SEOer lại coi nó là VUA vậy. Dưới đây tôi xin thống kê các yếu tố trong SEO Onpage khiến nó trở thành VUA mà các SEOer nổi tiếng ở Việt Nam cũng như ở thế giới thường xuyên áp dụng. Phạm vi tôi nói đến trong bài này đó là cách viết một bài mới vào SEO cho nó còn về SEO cả trang hoặc category tôi xin viết một bài khác vào đợt sau, tuy nhiên nó vẫn theo lối suy nghĩ như nhau.

1. Thiết kế trang Landing Page chuẩn SEO:

- Nội dung viết mới hoàn toàn bằng cách hoặc Copy Write lớn hơn 70%. Và viết theo bố cục của một trang Onpage Perfect:

- Tối ưu các thẻ tiêu đề của bài viết, các thẻ tiêu đề nói lên nội dung chính của trang muốn nói đến. Theo thứ tự mức độ quan trọng giảm dần từ H1, H2, H3, H4, H5, H6.

- Cấu trúc thẻ tiêu đề:

- Thuộc tính ALT của hình ảnh: thẻ alt dùng để miêu tả nội dung của hình ảnh.

Cấu trúc:

- Density: là chỉ số đo mật độ từ khóa của một trang. Trang của bạn để ở mức độ 3%-5% là đẹp.

Công cụ: SEO quake là Add-ons của Firefox và là Extension của Chrome. Các bạn vào trình duyệt search cụm từ đó là ra. Sau khi cài đặt thì bạn Click vào Density để xem mật độ của từ khóa này là bao nhiêu, sau đó viết bài căn chỉnh cho hợp lý.

Ps:

+ tôi định viết về một chủ đề nào đó tôi sẽ tìm đọc khoảng 3 bài về nó cả tiếng anh và tiếng việt xong mới viết 1 bài về nó, vừa có kiến thức vừa có bài mới J. Cá nhân tôi chỉ hay sử dụng H1 và H2.

+ các công cụ tìm kiếm thường chọn thẻ alt đầu tiên để dùng làm mô tả trong SERP vì thế các bạn SEO chú ý đến nội dung của thẻ ALT của hình ảnh đầu tiên trên trang.

+ trang web đánh giá website tôi thấy cụ thể và tốt nhất các bạn có thể tham khảo: http://www.woorank.com/

2. Các thẻ META cho SEO:

- Title: Là thẻ thể hiện nội dung chính của trang. Độ dài tiêu chuẩn 60 ký tự.

Cấu trúc: Các yếu tố trong Onpage Website

- Description: cũng là thẻ thể hiện nội dung chính của trang, tuy nhiên chi tiết hơn một chút, nó có độ dài 160 ký tự.

Cấu trúc:

- Keywords: thể hiện các từ khóa liên quan đến nội dung bài viết có liên quan trực tiếp đến học làm SEO.

Cấu trúc:

- Các thể Meta để vào trước thẻ :

Các thẻ META này giúp google xác định được tọa độ vị trí, các bạn có thể lấy tọa độ của mình tại địa chỉ: http://vi.mygeoposition.com/

3. Xã hội hóa nội dung.

Thêm các thuộc nút mạng xã hội vào website để tăng tính tương tác với cộng đồng và làm giảm alexa của website. Cái này tùy vào mã nguồn website của bạn thì có thể sử dụng plugin hay extension hoặc là code tay.

Xin cảm ơn!

Chúc các bạn học SEO hiệu quả !

Seo.edu.vn

 


logo footer