Mẹo giải quyết khi gặp khó khăn về ý tưởng viết bài

Mẹo giải quyết khi gặp khó khăn về ý tưởng viết bài

Ngày đăng | 4504 Lượt xem
Nhà văn, nhà báo thường xuyên phải viết bài bạn có tự hỏi họ có khi nào thiếu ý tưởng viết bài không? Chắc chắn là có! Nhưng họ làm cách nào để khắc phục điều đó và ngày ngày vẫn đều đều cho ra những bài viết hấp dẫn

(seo.edu.vn) - Bạn đang phải hoàn thành KPI viết bài của "Sếp"? Và bạn đang gặp khó trong việc tìm ý tưởng cho bài viết của mình? Tôi cũng đang gặp vấn đề này và bài viết này chính là phương án giải quyết của tôi luôn.

Rõ ràng việc tạo ra nội dung mới và độc liên tục không hề đơn giản chút nào nếu bạn không phải là một người có kiến thức uyên thâm về một lĩnh vực nào đó. Do vậy phương án lựa chọn của đa số người đó là đi biên tập lại những nội dung đã tồn tại trên mạng theo ý của mình ( copy writing ). Sau đây là một số phương án mà mình nghĩ có thể giải quyết được vấn đề " không biết viết cái gi " :

10 cách tìm kiếm ý tưởng viết bài

1. Tạo các bài viết dạng hỏi đáp các câu hỏi thường gặp
Nếu bạn có những bài viết giải đáp các câu hỏi thường gặp nó thực sự tuyệt vời. Một luồng thông tin hữu ích với rất nhiều người đang vướng mắc chắc chắn bài viết đó sẽ được mọi người quan tâm. Vấn đề là làm thế nào tìm kiếm các câu hỏi đó? Rất đơn giản bạn nên tạo một mục hỏi đáp trên website của mình để cho người đọc khi có bất cứ thắc mắc gì có thể gửi câu hỏi cho bạn và chính từ các câu hỏi đó sẽ là nguồn ý tưởng viết bài vô tận cho bạn.

2. Các bài viết hướng dẫn
Các bài viết hướng dẫn luôn được mọi người đón nhận một cách hồ hởi. Bạn có thể viết chi tiết kết hợp cùng các hình ảnh rõ ràng hoặc 1 đoạn clip nhỏ ghi lại màn hình thao tác của bạn. Hãy nghiên cứu và chọn lựa những chủ đề hot để viết các bài hướng dẫn chất lượng.

3. Viết về những điều hài hước nhất, tuyệt vời nhất hay những trải nghiệm cuộc sống mà bạn từng trải trong quá trình làm việc
Những điều ngớ ngẩn, hài hước hay những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn chắc chắn nó sẽ chả trùng lặp với ai cả. Và nhiều khi chính những câu chuyện hài hước và ngớ ngẩn đó lại tạo nên những bài viết hấp dẫn người đọc một cách kỳ diệu.

4. Biên tập lại bài đăng trên một bài báo nào đó và đưa thêm các ý kiến cá nhân

5. Tìm các Blog cùng chủ đề từ nước ngoài và dịch bài

6. Sử dụng Gú Gồ Alert để theo dõi các chủ đề liên quan đến site của bạn và tranh thủ viết "ăn theo" các chủ đề hot

7. Viết bài theo kiểu Case Study hướng dẫn về một lĩnh vực bạn đã trải nghiệm

8. Sử dụng Google Trends nắm bắt xu hướng và viết bài theo chủ đề hot

9. Đừng quên bạn Google Adwords Key Tools để kiểm tra lượng người tìm kiếm các từ khóa

10. Liệt kê những ưu điểm của một sản phẩm , dịch vụ nào đó. VD: " 10 lợi ích khi học SEO tại iNET "

Hey! Trên đây là một số cách mà mình dùng để lấy ý tưởng viết bài đó. Mỗi ngày dành một chút thời gian thăm thú các blog cùng chủ đề với website của mình, đọc các bài viết mới của họ, hoặc tham khảo các topic và đọc các comment của chính các bạn đọc sẽ tìm ra cho mình rất nhiều ý tưởng viết bài. Mẹo tìm ý tưởng viết bài của mình chỉ đơn giản có vậy thôi! Bạn thì sao? Bạn tìm kiếm ý tưởng viết bài như thế nào hãy comment phương pháp của bạn bên dưới cho mọi người cùng tham khảo.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Xem thêm các dịch vụ của iNET


logo footer