Lợi ích sử dụng chatbot bán hàng trong kinh doanh

Lợi ích sử dụng chatbot bán hàng trong kinh doanh

Ngày đăng | 1814 Lượt xem
Nếu bạn đang muốn tìm công cụ hỗ trợ bán hàng giúp tăng hiệu quả kinh doanh, chatbot là sự lựa chọn số 1. Dưới đây là những lợi ích sử dụng chatbot bán hàng?

Nếu bạn đang muốn tìm công cụ hỗ trợ bán hàng giúp tăng hiệu quả kinh doanh, chatbot là sự lựa chọn số 1. Dưới đây là những lợi ích sử dụng chatbot bán hàng? Cùng khám phá ngay nhé!

Chatbot là gì?

loi-ich-phan-mem-chatbot-ban-hang-11

Chatbot là một phần mềm máy tính giúp tương tác/nói chuyện với khách hàng tự động 24/7. Công cụ này thường được ứng dụng trong kinh doanh online trên fanpage, bán hàng tại cửa hàng, bán hàng trên sàn TMĐT. Thay thế cho nhân viên để tư vấn những gì khách hàng thắc mắc dựa theo từ khóa và nội dung kịch bản tương ứng đã được soạn sẵn. Chatbot ngày nay có thể trao đổi thông tin với người dùng qua các hình thức tin nhắn hoặc âm thanh.

Xem theem: Tìm hiểu về chatbot: Những điều bạn chưa biết

Lợi ích sử dụng chatbot bán hàng trong kinh doanh 

Phần mềm chatbot ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề kinh doanh bởi những lợi ích không thể tuyệt vời hơn:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

loi-ich-phan-mem-chatbot-ban-hang-22

Chatbot là phần mềm hoạt động 24/24h và luôn ở trạng thái chờ và trả lời tin nhắn/comment của khách hàng ngay sau khi họ để lại bình luận. Công cụ bán hàng tự động này giúp khách hàng có được câu trả lời ngay lập tức cho thắc mắc của mình, không phải mất thời gian chờ đợi lâu. Trong quá trình khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho mình, phần mềm chatbot bán hàng có thể thăm dò và phỏng đoán hành vi mua để đưa ra những gợi ý phù hợp.

Còn về phía doanh nghiệp, bạn sẽ không bị bỏ lỡ mất khách hàng vì lý do “chậm trễ” hay bỏ sót tin nhắn khiến họ quay sang mua hàng của đối thủ. 

Thay vì phải thuê nhiều nhân viên trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng thì với chatbot, bạn chỉ cần thuê 1 nhân viên chăm sóc khách hàng trên fanpage. Còn mọi công việc từ trả lời tin nhắn, comment, chăm sóc khách hàng, tạo đơn hàng đều đã có chatbot thực hiện. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành.

Kích thích hành vi mua hàng và tăng hiệu quả bán hàng

loi-ich-phan-mem-chatbot-ban-hang-33

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook, có hàng trăm tin nhắn mỗi ngày nhưng chỉ thu về được 20 tin nhắn ra đơn. Vậy 80 tin nhắn ứng với 80 người còn lại thì sao? Nếu không làm gì với data này thì bạn đang lãng phí 80 khách hàng tiềm năng. Điều này khiến cho chi phí quảng cáo ra đơn hàng trở nên đắt đỏ.

Ngoài tính năng trả lời tin nhắn/bình luận khách hàng tự động thì đa phần các chatbot hiện nay đều có thêm tính năng tự động gửi tin nhắn tới tất cả các khách hàng đã từng nhắn tin đến page. Bạn có thể tận dụng tính năng này để gửi tin nhắn khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm đến tất cả khách hàng, cung cấp thông tin về sản phẩm, tin tức, nhắc nhở khách hàng nhằm kích thích hành vi mua hàng và tăng hiệu quả bán hàng. 

Cách làm này không chỉ tăng sự nhận diện thương hiệu, mà còn giúp tăng hiệu quả nhờ việc truyền thông đến những khách hàng đã có nhận thức thương hiệu. Và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải mất 1 đồng chi phí nào cho việc gửi toàn bộ tin nhắn tới tất cả các khách hàng đã từng nhắn tin đến page.

Ngoài ra, phần mềm chatbot bán hàng còn có nhiều tính năng thu hút khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn như vòng quay may mắn, quay số trúng thưởng. Bạn có thể kết hợp quảng cáo với chatbot để thu hút khách mới mua hàng, tăng hiệu quả kinh doanh.

Chăm sóc khách hàng tiện lợi và nhanh chóng

loi-ich-phan-mem-chatbot-ban-hang-44

Nếu không sử dụng chatbot hay các phần mềm hỗ trợ bán hàng khác, sẽ rất khó và phức tạp để bạn quản lý danh sách khách hàng của mình, tìm kiếm khách hàng và phân biệt trong số danh sách những người đã nhắn tin ai là khách hàng mới, ai là khách hàng cũ. 

Sử dụng phần mềm chatbot trong kinh doanh, bạn có thể thực hiện các thao tác quản lý, chăm sóc khách hàng như tự động nhắn tin chúc mừng sinh nhật khách, gửi voucher giảm giá cho khách hàng đã từng mua hàng, gửi tin nhắn chúc mừng 8/3, 20/10, Tết nguyên đán  nhanh chóng nhờ hệ thống lưu trữ thông tin khách hàng. 

Để xây dựng thương hiệu uy tín và kinh doanh phát triển bền vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt, bạn cần có nhiều khách hàng trung thành. Và chatbot là công cụ giúp gắn kết doanh nghiệp với khách hàng. Khi doanh nghiệp thường xuyên tương tác với khách hàng, học sẽ cảm thấy mình được quan tâm, từ đó càng thêm yêu quý và ủng hộ bạn nhiều hơn. 

Bạn có thể tham khảo phần mềm chatbot miễn phí Fchat nếu đang tìm kiếm một phần mềm chatbot giúp trả lời tin nhắn khách hàng tự động, gia tăng hiệu quả kinh doanh và chăm sóc khách hàng tự động. Công cụ hoạt động ổn định cùng những tính năng hữu dụng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 trong tất cả các phần mềm chatbot hiện nay.

Sử dụng miên phí tại đây: https://fchat.vn/help/chatbot-la-gi

Trên đây là những lợi ích sử dụng chatbot bán hàng trong kinh doanh mà bạn có thể tham khảo. Chúc doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển thành công hơn nữa nhờ sự trợ giúp tuyệt vời từ chatbot bán hàng.

Marketing.edu.vn


logo footer