Hướng dẫn SEO Onpage - Kỹ thuật tối ưu hình ảnh

Hướng dẫn SEO Onpage - Kỹ thuật tối ưu hình ảnh

Ngày đăng | 6212 Lượt xem
Hiện nay việc SEO ảnh đã trở nên quen thuộc với các SEOer. Lượng người dùng tìm kiếm ảnh cũng khá lớn và còn gì tuyệt hơn khi những bức ảnh liên quan đến từ khóa của bạn xuất hiện ra trước mắt người dùng ngay khi họ Enter trên search box.

(Seo.edu.vn) Hiện nay việc SEO ảnh đã trở nên quen thuộc với các SEOer. Lượng người dùng tìm kiếm ảnh cũng khá lớn và còn gì tuyệt hơn khi những bức ảnh liên quan đến từ khóa của bạn xuất hiện ra trước mắt người dùng ngay khi họ Enter trên search box. Đặc biệt là trên những bức hình đó bạn gắn thêm cả hình ảnh thương hiệu của mình chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng tìm kiếm.

Kỹ thuật tối ưu hình ảnh giúp tối ưu onpage website

Hướng dẫn seo tối ưu ảnh theo 4 bước:

  • Thẻ mô tả ảnh
  • Tên ảnh
  • Chữ xung quanh ảnh
  • Kích cỡ và định dạng ảnh

Việc tối ưu hình ảnh cũng giúp cho bài viết của bạn được đánh giá cao hơn. Do google thay đổi thuật toán nhiều nên hiện nay các kết quả tìm kiếm trả về có thể bao gồm cả hình ảnh, video chứ không đơn thuần là một trang web như bình thường. Bạn tối ưu SEO Onpage tốt là bạn đã có cơ hội lên TOP rồi. 

1. Tối ưu thẻ mô tả ảnh

Google không hiểu được hình ảnh của bạn. Nó không hiểu bức hình đó đang vẽ gì, thể hiện điều gì. Chính vì thế thẻ ALT ảnh được sinh ra để chúng ta mô tả nội dung của bức hình đó cho google biết được bức hình nói về điều gì. Chính vì thế để tối ưu thẻ mô tả bạn cần bố trí từ khóa hợp lý để tăng sự liên quan của ảnh và nội dung bài viết.
Thẻ mô tả có cấu trúc như sau: ”nội

2. Tên file ảnh

Tên file ảnh để upload nên bạn nên để dưới dạng như sau tu-khoa.jpg

3. Chữ xung quanh ảnh

Những đoạn chữ nằm xung quanh hình ảnh bao gồm đoạn chú thích hình ảnh cũng có ảnh hưởng đến thứ hạng của hình ảnh trên bảng kết quả tìm kiếm. Đảm bảo rằng những đoạn văn bản này liên quan chặt chẽ đến hình ảnh đồng thời có chèn từ khóa và các cụm từ liên quan

4. Kích thước và định dạng ảnh

Sử dụng ảnh có kích thước phù hợp tránh sử dụng hình ảnh quá nhỏ hoặc quá lớn. Định dạng ảnh thường dùng là JPG, GIF, PNG. Hình ảnh upload lên website lên có size < 100kb để giúp trang có thể tải nhanh hơn!

Trên đây là 4 bước đơn giản để các bạn có thể tối ưu hình ảnh trên website của mình giúp nó thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn SEO TOP thành công!


logo footer