Hướng dẫn kiếm backlink từ Pinterest và Linkhay

Hướng dẫn kiếm backlink từ Pinterest và Linkhay

Ngày đăng | 19716 Lượt xem
Cách bạn kiếm backlink từ Pinterest và Linkhay một cách dễ dàng và hiệu quả nhất

(seo.edu.vn) công cuộc làm Link là công cuộc thường xuyên và hàng ngày của mỗi người học seo và làm SEO chúng ta. Hôm nay, tôi xin giới thiệu 2 địa chỉ website kiếm backlink khá nhanh và khá là dễ dàng.

1. Kiếm backlink từ mạng xã hội Pinterest

Trước tiên, đó là tôi sẽ hướng dẫn bạn kiếm backlink từ mạng xã hội hình ảnh Pinterest. Rất đơn giản bạn cần truy cập vào địa chỉ sau:

http://pinterest.com

Có 3 hình thức đăng nhập đó là: đăng nhập bằng tài khoản Facebook, đăng nhập bằng tài khoản Google và cuối cùng đăng nhập bằng tài khoản Email bất kỳ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản Google để đăng nhập, nếu không thì có thể dùng tài khoản Facebook cũng được.

Bạn chọn Your profile & pins để chỉnh sửa các thuộc tính, trong phần này bạn cần quan tâm tới 2 vị trí quan trọng:

- Logo: nếu là làm trang cá nhân thì bạn nên để ảnh chính là ảnh mặt thật của mình. Còn nếu công ty thì bạn để logo của công ty vào đó nhằm nhận diện thương hiệu tốt hơn.

- Phần thứ hai là Edit Info: bạn Click vào phần chỉnh sửa. Trong phần này bạn cần quan tâm tới các thông số:

(1): Tên hiển thị của kênh Pinterest: tôi chọn là SEO iNET như bạn thấy trong hình nhằm mục đích nhận diện thương hiệu cho công ty.

(2): usernam: cái này rất quan trọng bạn có thể chọn theo 2 kiểu: 1 là từ khóa hai là tên công ty. Nó giúp bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm khi người dùng search.

(3): about you: trong phần này nó giống như phần Description của website của bạn, vậy bạn cần viết mô tả như SEO một trang bình thường nhé.

(4): địa chỉ website của bạn, tại đây tôi để seo.edu.vn bởi tôi đang SEO tổng thể các từ khóa của website này. Bạn điền địa chỉ website vào đó và Click vào Site Verified, pinterest sẽ cung cấp cho bạn một đoạn Code thẻ Meta và bạn chỉ việc Copy đoạn thẻ Meta này vào trước thẻ như bất kỳ thẻ meta nào bạn đã làm trước đó.

Cuối cùng là lưu lại Profile.

Đó là cách cấu hình một tài khoản Pinterest khá đầy đủ, bước tiếp theo bạn nên phân kênh Pinterest của bạn ra thành nhiều chủ đề khác nhau để dễ quản lý và cho người dùng dễ dàng trong việc tìm kiếm tài liệu hơn. Bạn Click vào chọn Create a Board, tại đây bạn nhập các thông tin mà nó yêu cầu vào đó như bình thường và chú ý có chứa từ khóa bạn đang SEO nhé. Của tôi tôi tạo 2 Board đó là : SEO và Marketing.

Xong rồi đó bạn đã có 1 backlink từ Pinterest, tuy nhiên để kiếm thật thật nhiều backlink từ mạng xã hội này bạn cần phải Pin các bức ảnh từ trang web của bạn lên và mỗi bức ảnh đó bạn sẽ nhận được một backlink. Tuy nhiên, bạn cần chú ý 2 điều sau:

+ ảnh phải là duy nhất, không lấy trên google về xong up lên website của bạn, xong mới up lên pinterest -> nó sẽ không có tác dụng nhiều. Điều bạn cần làm là tạo một cái ảnh mới hoặc chỉnh sửa một bức ảnh có sẵn. Tôi hay sử dụng biện pháp đó là chụp ảnh màn hình để lấy ảnh, đương nhiên ảnh đó là duy nhất rồi phải không.

+ Bình thường bạn mà Pin ảnh từ website của bạn lên thì mặc định nó đã có một Link trỏ về bài viết đó trên trang của bạn. Tuy nhiên, đó không phải là backlink đâu, backlink thực sự nó nằm ở phần mô tả của cái ảnh bạn đang Pin đó. Tôi thường làm là chèn chính cái link của bài mình đang SEO vào đó, kết quả là backlink về ầm ầm.

Đây  là bằng chứng chứng minh tôi đã có backlink từ Pinterest, bạn muốn được như vậy thì chỉ việc làm theo hướng dẫn bên trên.

2. Kiếm backlink từ mạng xã hội Linkhay 

Bên trên bạn đã biết cách kiếm backlink từ mạng xã hội nước ngoài, dưới đây tôi xin hướng dẫn bạn kiếm backlink từ mạng xã hội Việt Nam đó là Linkhay.

Bạn truy cập: http://linkhay.com

Bạn chọn phần Đăng nhập/Đăng ký Việt ID/và chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Tôi rất ưa thích các đồng bộ này nó khiến cho nội dung của chúng ta được lan truyền trên nhiều kênh một cách nhanh chóng mà lại dễ dàng.

Sau khi đăng nhập xong, bạn cần vào thay đổi Avatar là hình ảnh cá nhân của mình ngay. Tôi không khuyên bạn để logo của công ty bởi nó sẽ mang tính spam nhiều hơn, để hình ảnh cá nhân giúp tài khoản của bạn an toàn hơn. Tin tôi đi, tôi đã có trải nghiệm về vấn đề này rồi.

Chỉ cần vậy thôi, sau đó bạn Click vào phần Gửi tin/paste cái link mà bạn muốn SEO hoặc muốn kiếm visit vào đó/ điền mô tả ngắn cho cái link đó (thông thường tôi thường để chính là Title của chính bài viết đó) / chọn gửi vào kênh, tùy vào thể loại Link của bạn mà chọn kênh cho hợp lý nhé.

Lời khuyên cho việc kiếm backlink từ Linkhay đó là chọn đúng kênh cùng nội dung và một ngày không post quá 5 link.

Đó vậy thôi, Linkhay đơn giản hơn nhiều, bạn cố gắng thực hành đều đặn hàng ngày nhé.

Đây là Backlink tôi kiếm được từ Link hay:

Nếu có bất cứ câu hỏi nào vui lòng để lại phần Comment dưới bài viết này, tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công.

 


logo footer