Hướng dẫn cách viết bài content chuẩn SEO từ A - Z mới nhất năm 2020

Hướng dẫn cách viết bài content chuẩn SEO từ A - Z mới nhất năm 2020

Ngày đăng | 2536 Lượt xem
Bài viết content chuẩn SEO là gì? Bài viết content chuẩn SEO mang lại lợi ích gì? Cách viết bài content chuẩn SEO từ A - Z mới nhất năm 2020. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Bài viết content chuẩn SEO là gì?

Content chuẩn SEO là những bài viết được chú trọng tối ưu nội dung nhằm thỏa  mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Thông qua việc triển khai các kỹ thuật SEO, bài viết của bạn sẽ được đẩy lên top trong bảng kết quả tìm kiếm và có thể kéo lượng lớn truy cập từ bộ máy công cụ tìm kiếm. Content chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết nhằm tối ưu nhất cho cụm từ (các cụm từ khoá) mục tiêu.

cach viet bai content chuan seo

Một bài viết content chuẩn SEO cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau: có thẻ tiêu đề (Title tag), meta description, heading trong bài viết, hình ảnh, đảm bảo chất lượng nội dung và mật độ từ khóa theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý dùng từ in nghiêng in đậm cho những nội dung chính, nếu có chứa từ khóa thì càng tốt.

Bài viết content chuẩn SEO mang lại lợi ích gì?

Bài viết content chuẩn SEO sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:

 • Xác định được từ khóa quan trọng của bài viết, chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm trên Google.
 • Chất lượng bài viết, nội dung trên website tốt hơn khi đan xen từ khóa làm Google dễ dàng hiểu nội dung, và có cơ hội xếp hạng cao hơn.
 • Cải thiện chất lượng và sự liên quan giữa nội dung website và từ khóa, được đánh giá cao hơn về điểm chất lượng.
 • Nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords thì chắc chắn điểm chất lượng sẽ cao hơn từ đó giúp bạn giảm giá thầu, giảm chi phí.

cach viet bai content chuan seo

 • Rèn luyện kỹ năng viết content tốt hơn.
 • Tăng lượng traffic, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng từ search engine giúp tăng hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu.
 • Nội dung chuẩn SEO cũng có thể giúp bạn kiếm tiền từ Blog

Cách viết bài content chuẩn SEO từ A - Z mới nhất năm 2020

Một bài viết content chuẩn SEO sẽ giúp tối ưu website hay bài viết của bạn trên bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google). Muốn làm được điều này, bạn cần:

Xác định từ khóa trong bài viết

Để bài viết lên top cao trên thanh tìm kiếm của google thì nội dung bài viết cần phải gắn liền với từ khóa cụ thể. Từ khóa chính phải xuất hiện ở các vị trí sau: tiêu đề, meta description, Heading 2, trong 2 dòng đầu tiên. Từ khóa trong nội dung phải phân bố đồng đều, không xuất hiện liền kề và có thể sử dụng thêm 1 số từ khóa phụ để hỗ trợ cho từ khóa chính.

Tiêu đề bài viết content chuẩn SEO (Title)

Thẻ tiêu đề được dùng để hiển thị trên Google. Một tiêu đề được coi là chuẩn SEO khi có độ dài trong khoảng 50 - 60 ký tự (không vượt quá 512px). Tiêu đề cần chứa từ khóa chính, từ khóa càng nằm về phía trái càng tốt.

Nội dung trong thẻ mô tả ( Meta description)

Nội dung trong thẻ mô tả cần viết chứa từ khóa và tóm gọn được nội dung bài viết và không trùng lặp với tiêu đề. Meta description có độ dài từ 120 – 180 ký tự (không vượt quá 930px) và từ khóa càng nằm về phí trái càng tốt. Nội dung trong thẻ mô tả đáp ứng được mục đích tìm kiếm của người dùng thì tỉ lệ click sẽ cao, bài viết của bán sẽ tiếp cận được nhiều người đọc hơn.

cach viet bai content chuan seo

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết tuyệt đối không copy từ các nguồn tham khảo trên mạng hoặc từ nội dung của website khách hàng mà chỉ nên tham khảo và chuyển đổi thành nội dung mới theo văn phong của mình. Nội dung bài viết phải chứa những thông tin hữu ích cho người đọc, không nên viết lan man, vô nghĩa.

Một bài viết content chuẩn SEO cần có nội dung dài trên 500 chữ, chứa từ 2 - 5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Bố cục bài viết cần rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ là những nội dung xoay quanh chủ từ khóa, các Heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Cụ thể như sau:

Tiêu đề ý 1… (H2 số 1 = từ khóa chính)

Tiêu đề ý 2… (H2 số 2 = từ khóa phụ)

Tiêu đề ý 3… (H2 số 3 = từ khóa liên quan)

Về hình ảnh

Bạn nên sử dụng hình ảnh thực tế để có kết quả SEO tốt nhất. Trong trường hợp không có thì có thể tìm kiếm hình ảnh từ Google. Hình ảnh không chứa số điện thoại, logo của thương hiệu khác. Kích thước hình ảnh nên chọn chọn 1 khung mặc định theo website của bạn.

cach viet bai content chuan seo

Bài viết cần có tối thiểu 2 – 5 ảnh, chú thích hình ảnh cần in nghiêng và nên sử dụng đuôi hình ảnh là. jpg hoặc .png (dùng keyword không dấu đặt tên cho hình ảnh khi upload lên website). Hình ảnh cần đảm bảo chất lượng, sắc nét, đúng nội dung bài viết.

Gia tăng các link tự nhiên

Backlink từ các site khác được chèn thêm vào bài viết content chuẩn SEO sẽ giúp tạo nên một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác thông qua bài viết của bạn.

Phần kết bài viết content chuẩn SEO

Thông thường phần kết bài viết content chuẩn SEO sẽ có độ dài từ 80 - 150 từ tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn nhắc lại thương hiệu của mình nhằm kêu gọi khách hàng hành động.

Những lỗi thường gặp khi viết bài content SEO

Dưới đây là những lỗi mọi người thường hay gặp phải dù đã có nhiều năm kinh nghiệm viết content nhưng bài viết vẫn không thể đạt được những thứ hạng cao trên top tìm kiếm.

 • Nhồi nhét quá nhiều từ khóa
 • Tạo nội dung không ăn nhập gì với từ khóa
 • Không định dạng thẻ heading cho bài viết
 • Thiếu các liên kết chất lượng

Một bài viết content chuẩn SEO sẽ giúp Website của bạn hiển thị lên top đầu trên công cụ tìm kiếm Google và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên bạn sẽ biết cách viết bài content chuẩn SEO phù hợp với Website của mình. Chúc bạn thành công.

Seo.edu.vn


logo footer