Google Search Console Insights dành cho người tạo nội dung

Google Search Console Insights dành cho người tạo nội dung

Ngày đăng | 1919 Lượt xem
Google Search Console Insights (Thông tin chi tiết về Search Console) là một tính năng rất tuyệt vời dành riêng cho những người làm content. Vậy nó có gì mới? Google đã cập nhật gì? Cùng đón đọc nhé

Search Console Insights sử dụng cả dữ liệu Search Console và Google Analytics trong một chế độ xem

Search Console Insights là một trải nghiệm mới được thiết kế riêng dành cho người sáng tạo nội dung (Create content), nhà phát triển website cũng như các quản trị viên website, giúp họ khám phá ra được những nội dung trang web mới và hay với những xu hướng content gây ấn tượng với độc giả của mình.

Trải qua vài tháng nằm trong diện “cần quan tâm”, Google đã xác nhận Thông tin chi tiết về Google Search Console mới. Theo đó, thông tin chi tiết về Search Console là một chế độ xem mới về dữ liệu của bạn “được thiết kế dành riêng cho người sáng tạo và xuất bản nội dung (create content)”, Google cho biết. Trải nghiệm này có thể giúp người tạo ra nội dung khám phá ra được độc giả của mình quan tâm tới những nội dung trang web mới và tạo ra những xu hướng content gây ấn tượng với độc giả của mình.

Google Search Console Insights sử dụng chung một chế độ xem với cả dữ liệu Search Console và Google Analytics.

Google đã công bố bản beta hôm nay trên Twitter, nói rằng “Hôm nay chúng tôi bắt đầu triển khai một trải nghiệm mới cho những người thử nghiệm bản beta: Search Console Insights. Đó là một cách để cung cấp cho người sáng tạo nội dung những dữ liệu họ cần để đưa ra quyết định khôn ngoan và điều chỉnh nội dung của họ” (Today we're starting to roll out a new experience to beta testers: Search Console Insights. It's a way to provide content creators with the data they need to make informed decisions and improve their content).

Truy cập Thông tin chi tiết về Search Console như thế nào?

Nếu bạn đang tham gia vào phiên bản beta của Search Console bạn có thể truy cập ngay vào Google Search Console Insights bằng link sau: https://search.google.com/search-console/insights/about để biết cụ thể một số cấu hình mà bạn sẽ quản lý .

Tại đây bạn có thể tìm hiểu chi tiết thêm về công cụ báo cáo này tại Open Search Console Insights để truy cập vào báo cáo đó.

Sự thay đổi mới của Search Console Insights

Đây là hình ảnh chụp màn hình do Google cung cấp. Search Console Insights có thể xem như một bản báo cáo chi tiết về các dữ liệu cần thiết, tổng hợp gần như toàn bộ từ hành vi người dùng cho đến những xu hướng nội dung trên website và trên Google Tìm kiếm.

Chúng sẽ có giao diện như thế này:

Search Console Insights 1

Sự thay đổi mới của Thông tin chi tiết về Search Console

Search Console Insights nói gì với bạn?

Với Search Console Insights, Google cho biết chúng có thể giúp người sáng tạo và sản xuất nội dung trả lời được một số câu hỏi về nội dung trên trang web của họ, chẳng hạn như:

- Đâu là nội dung hoạt động tốt  nhất trên website của bạn?

- Những  nội dung mới trên website của bạn hoạt động như thế nào?

- Làm thế nào để mọi người khám phá nội dung trên website của bạn một cách tốt nhất?

- Đâu là những câu hỏi hàng đầu và thịnh hành nhất trên website của bạn cũng như trên Google tìm kiếm?

- Những trang web nào/bài viết nào có liên kết với nội dung trên website của bạn? Và bạn có nhận được những link liên kết mới nào không?

-...

Đó chỉ là những câu hỏi rất rất cơ bản mà thôi!

Bạn đang không thể truy cập Thông tin chi tiết về Search Console?

Nếu bạn đang không có quyền truy cập vào Google Search Console Insights? Đừng lo lắng nhé, nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, tuy Google có thông báo công khai nhưng hiển nhiên là nó vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng được tất cả mọi người, khi mà nó vẫn chỉ là đang thử nghiệm.

Google cho biết: "Phiên bản beta kín hiện nay chỉ đang khả dụng cho một nhóm người dùng đã nhận được email chính thức từ chúng tôi cho một vài trang web cụ thể của họ. Chúng tôi hy vọng trong tương lai gần sẽ đem nó tới nhiều người dùng hơn và cho phép người dùng thuộc nhóm beta thêm nhiều được trang web vào nó hơn - Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết và cập nhật tin tức mới nhất về chủ đề này trong tương lai" 

(It is a closed beta that is currently only available to a group of users that have already received an official email from us for a specific site. We hope to open it for more users and to allow the beta group users to add more sites to it over time — stay tuned for more news and s about this in the future)

>>> Tìm hiểu thêm về khóa học thiết kế website

Vì sao chúng ta cần quan tâm?

Như ban đầu chúng tôi đã nói: "Việc có một số dữ liệu Google Analytics nhất định trong Search Console sẽ đem lại nhiều hơn sự tiện lợi cũng như giúp bạn có thể xem dữ liệu của mình theo những cách mới và khám phá được nhiều hơn những xu hướng nội dung mới".

Trang tổng quan của Search Console Insights còn cung cấp cho bạn nhiều cái nhìn hơn về hiệu suất nội dung của bạn vì giờ đây nó kết hợp cả hai dữ liệu của Google Analytics và Google Search Console thành một.

Vậy là chúng tôi đã đem đến cho bạn thông tin mới nhất về Google Search Console Insights - một công cụ dành riêng cho những người làm việc liên quan trực tiếp tới nội dung và website - chính là bạn đang theo học SEO Web. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong công việc hơn!

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!


logo footer