Định vị làm Backlink trước làm SEO Onpage sau?

Định vị làm Backlink trước làm SEO Onpage sau?

Ngày đăng | 5394 Lượt xem
Định vị làm Backlink trước làm SEO Onpage sau?Hầu như một trăm phần trăm các trung tâm dạy SEO cũng như người làm SEO thường đi theo hướng sau:

Định vị làm Backlink trước làm SEO Onpage sau?

Hầu như một trăm phần trăm các trung tâm dạy SEO cũng như người làm SEO thường đi theo hướng sau:

Bước 1: tối ưu Onpage ngon đo bằng SEO quake lúc nào cũng fullbox 100%, density lúc nào cũng 3-4%. Nói chung là ngon về onpage.

Bước 2: sau khi ngon về Onpage rồi chúng ta mới bắt đầu đi xây dựng link và chia sẻ mạng xã hội.

Tôi cũng đã từng làm như vậy, nhưng ngẫm lại các bạn biết không, nếu đi theo cách đó chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian. Chúng ta quên mất một đặc điểm rất quan trọng đó là làm SEO Onpage và mạng xã hội thì không cần thời gian chờ, còn riêng làm Backlink thì lại có thời gian chờ, thông thường đi link xong phải mất trung bình khoảng 1 tuần nó mới cập nhật.

Bài toán đặt ra là nếu ta có một giới hạn về SEO từ khóa là 1 tháng cho 16 từ khóa cạnh tranh chẳng hạn(các từ khóa này trung bình có khoảng 4000 ông làm SEO). Chúng ta phải làm như thế nào để đạt được thứ hạng đây?

Thật sai lầm khi chúng ta ngồi Onpage đến mức hoàn hảo cho 16 từ khóa, mỗi từ khóa kiểu gì cũng viết ít nhất 1 bài cho nó, chưa kể viết thêm bài để link về các từ khóa cần làm SEO đó. Mà viết bài các bạn biết rồi đó, rất là tốn calo và thời gian để có thể tổng hợp kiến thức và viết được ra một bài hoàn chỉnh.(không nói đến copywriting nhé)

Tôi đã từng làm như cách một và hiệu quả không cao, từ khóa lên top chỉ khoảng trang 2, trang 3 và chỉ có 1 từ lên TOP 2. Vấn đề ở đây là gì mà hiệu quả không cao như vậy, nó nằm ở yếu tố cốt lõi THỜI GIAN.

Thời gian bạn dành để viết bài cũng như tối ưu onpage cũng mất ¾ thời gian của 1 tháng rồi, đấy là chưa kể các bạn trong quá trình viết bài xong bạn đã thực hiện các THỦ TỤC bắt buộc như Like, comment, share, G+, twitter, pinterest, ping, .... ầm ầm rồi đấy. Trong quá trình đó chúng ta tranh thủ đi đặt link, tìm kiếm nguồn backlink cộng với ¼ thời gian còn lại của một tháng thì tổng cũng được khoảng 2 tuần làm link đi, bạn lao vào link ầm ầm, nào thì tạo khoảng 12 blogspot, 4 tumblr, bookmark website lên 150 directory, bắn Senuke, bắn Xrumer ầm ầm sử dụng cả 2 máy để thực hiện tối đa công suất. Nhưng kết quả là backlink còn lâu mới về các bạn ạ, link từ nước ngoài thì còn lâu hơn ấy chứ chắc mất tầm khoảng 1 tháng đó.

Vậy sau nhiều trải nghiệm như vậy lời khuyên của cá nhân tôi đối với các bạn làm SEO mà bị chắn bởi cái DEADLINE nào đó thì các bạn hãy tối ưu Onpage 20% thôi, sau đó ngay lập tức đi làm link ngay, dành hẳn một tuần vào chuyên làm link đi, cày blog và profile nhiều vào, tiếp đó mới quay lại tối ưu nốt 80% Onpage còn lại. Và điều quan trọng lắm lắm đó là phải có phương pháp quản lý link thật chặt chẽ, biết được nếu làm việc A này thì nhận được bao nhiêu link a này, link vẫn quan trọng trong SEO lắm bạn ơi, chất lượng vẫn là ngon rồi tuy nhiên vẫn có một biến đó là SỐ LƯỢNG nữa nhé.

Nếu các bạn quan tâm thì có thể tôi xin phép làm bộ Seri hướng dẫn sử dụng chi tiết các phần mềm Senuke, Xrumer, Scrapebox, ... những phần mềm BÁ ĐẠO trong từng hạt gạo để xây dựng Link!

Xin cám ơn!

Chúc các bạn hoc SEO thành công !

Seo.edu.vn

 


logo footer