Các thủ thuật SEO mũ đen

Các thủ thuật SEO mũ đen

Ngày đăng | 4889 Lượt xem
SEO dù là phương pháp nào cũng với mục đích là đưa website lên top. SEO mũ đen sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng nhưng hậu quả của nó thì bạn nên biết

Thủ thuật SEO mũ đen

(seo.edu.vn) SEO mũ đen hay SEO mũ trắng thì dù sử dụng phương pháp nào mục đích cuối cùng cũng là đưa website lên Top của google. SEO mũ đen ( thuật ngữ tiếng anh là Blackhat SEO ) là một hay nhiều thủ thuật của Seoer nhằm qua mặt Search Engine để lên top một cách nhanh nhất. Các thủ thuật SEO mũ đen tập trung đánh vào cơ chế của bộ máy tìm kiếm mà không mang lại giá trị cho người dùng cuối.

Sử dụng SEO mũ đen sẽ làm cho website của bạn tăng thứ hạng trên danh sách trang tìm kiềm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên các phương pháp SEO mũ đên luôn bị Google cũng như các bộ máy tìm kiếm lớn khác nghiêm cấm và nó sẽ phạt bạn rất nặng nếu bạn dùng

Các thủ thuật SEO mũ đen mà các Seoer không nên dùng là :

1. Bản sao trang web

Nhiều quản trị web đã chọn cách làm phát triển các trang web là bản sao trang web ban đầu của họ. Với việc có hai hay nhiều trang web có cùng nội dung chính xác họ có thứ hạng cao hơn với những từ khóa cụ thể. Họ đã không kiểm tra sự trùng lặp nội dung của google.

2. Văn bản ẩn

Văn bản ẩn là văn bản mà nó chỉ hiện thị đối với bộ máy tìm kiếm còn đối với con người nó lại như vô hình. Các đoạn văn bản này sử dụng màu chữ viết trùng với màu nền của trang. Việc này thường được các Seoer dùng để đặt các từ khóa bổ sung nó có thể qua mắt người dùng nhưng nó không thể qua mắt được bộ máy tìm kiếm.

3. Nhồi nhét từ khóa

Đối với kỹ thuật này thì các Seoer thường nhồi nhét nhiều cụm từ khóa mà đôi khi không liên quan gì đến nội dung bài viết. Điều này rất dễ nhận biết bởi việc này thường làm cho bài viết có cấu trúc không rõ ràng. Đây là kỹ thuật mà được các Seoer thường hay sử dụng.

4. Các trang ngõ

Đây là các trang liên quan mà người dùng không bao giờ có ý định để xem nó được tạo ra với mục đích tăng lưu lượng truy cập đến một trang khác. Trang này thường có nội dung xấu xí, có chứa các đoạn văn bản vô nghĩa. Là trang chỉ giúp cho website tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

5. Link farms

Link liên kết tới website là rất quan trọng, tuy vậy chất lượng link và số lượng link cũng là vấn đề cần quan tâm. Nhiều đơn vị có tiềm lực tài nguyên dồi dào đã không tiêc tay tạo ra đường link farms để tăng số lượng link cho website. Tuy nhiên các bạn cũng đừng lạm dụng nó quá.

Về cơ bản có thể nói Blackhat SEO có thể mang lại một lưu lượng truy cập lớn ban đầu. Và khi sử dụng Blackhat SEO thì nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, các từ khóa không duy trì được vị trí lâu. Google thì không thích điều này và nếu Google phát hiện ra nó sẽ trừng phạt thẳng tay không thương tiếc. Website của bạn có thể bị bay bất cứ lúc nào. Thế nên tôi khuyên bạn hãy sử dụng các phương pháp SEO hiệu quả hơn để tăng thứ hạng cho website và hãy tránh xa các thủ thuật SEO mũ đen.


logo footer