Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage cực đơn giản, thành công 100%

Hướng dẫn cách đổi tên Fanpage cực đơn giản, thành công 100%

Ngày đăng | 1696 Lượt xem
Đổi tên Fanpage không khó, chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây là có thể tạo cho mình một tên Fanpage mới như ý muốn nhé.

(seo.edu.vn) - Fanpage Facebook là nơi chúng ta có thể chia sẻ các thông tin, bán hàng, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình rộng rãi đến tất cả mọi người một cách hiệu quả. Sau môt thời gian sử dụng, bạn cảm thấy tên Fanpage hiện tại không phản ánh rõ nội dung trang mà bạn đang quảng bá nên bạn muốn đổi một cái tên mới để tối ưu Page đó nhưng lại không biết làm thế nào để có thể đổi tên được. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên Fanpage cực đơn giản, thành công 100% mà ai cũng có thể làm được. Cùng theo dõi để biết cách làm nhé.

cach doi ten fanpage

Tại sao phải đổi tên Fanpage?

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn đổi tên tran Fanpage Facebook của mình như: đổi hình thức kinh doanh, thấy tên khác hay hơn, đổi tên theo trend… Tuy nhiên hiện nay, việc đổi tên Fanpage chỉ được thiết lập khi:

  • Tên Page không có sự liên quan với hoạt động, nội dung của Page hiện tại.
  • Bạn mua Fanpage Facebook từ người khác và muốn đổi tên Fanpage theo đúng mục đích sử dụng của mình.
  • Tên Fanpage quá dài, khó nhớ nên bạn muốn thay bằng một cái tên mới phù hợp hơn.
  • Đổi tên Fanpage để làm mới cho thương hiệu cũng như thu hút thêm những khách hàng mới…

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn những cách đổi tên Page sao cho hiệu quả nhé.

Điều kiện để có thể đổi tên Fanpage

Muốn đổi tên Fanpage cũ thành tên mới, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Để có thể đổi tên Fanpage, bạn phải có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage của mình. Vị trí cao nhất có thể thay đổi tên trang được gọi là Admin quản lý Fanpage ( Quản trị viên Fanpage).
  • Không phải cái tên nào của Fanpage cũng được Facebook chấp nhận, chính vì vậy, tên Fanpage mới không nên quá khác biệt với chủ đề tên Fanpage cũ.
  • Fanpage không quá 5000k like…

Các bước đổi tên Fanpage

Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu đã nêu trên, bạn bắt đầu tiến hành đổi tên Fanpage theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage Facebook đang quản lý với tư cách là Admin.

Bước 2: Nhấp vào tab Giới thiệu ở bên trái Trang Fanpage của bạn.

cach doi ten fanpage

Bước 3: Tại đây, bạn tìm tới mục Chung sẽ thấy Tên và Tên người dùng Fanpage Facebook. Trong mục Tên, bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa để thay đổi tên cho Fanpage. Facebook sẽ hiển thị “Tên trang hiện tại” và “Tên trang mới” để người dùng nhập tên mới muốn thay đổi.

Bước 4: Sau khi nhập xong tên mới xong, bạn nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Chúng ta sẽ thấy Facebook đưa ra Tên cũ trước đó của Fanpage và Tên mới hiện tại đã đổi. Bạn nhấn vào “Yêu cầu thay đổi” cho tên trang Fanpage là xong.

cach doi ten fanpage

Facebook sẽ xem xét yêu cầu đổi tên trang Facebook của bạn trong tối đa là 3 ngày và phản hồi rằng Fanpage của bạn có được duyệt hay không. Bạn cũng cần lưu ý một điều rằng không phải cái tên nào của Fanpage cũng được Facebook chấp nhận. Tên Fanpage mới không nên quá khác biệt so với tên Fanpage cũ.

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook tại: https://fchat.vn/phan-mem-quan-ly-fanpage.html

Những lưu ý khi đổi tên Fanpage trên Facebook

Facebook luôn có những thay đổi không ngừng về các điều khoản và quy định khi đổi tên Fanpage, chính vì vậy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để việc đổi tên Fanpage hiệu quả nhất.

Phải có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage ( Quản trị viên)

Muốn biết hiện tại mình đang có vai trò gì trên Page, bạn truy cập vào trang chủ Fanpage sau đó chọn Settings => Page Roles. Chỉ Admin mới có thể cấp vai trò hoặc phân quyền cho mọi người, thay đổi vai trò của mọi người trên Fanpage. Nếu chưa phải Admin, bạn có thể liên hệ với Admin hiện tại để yêu cầu họ phân quyền cho mình.

cach doi ten fanpage

Không được thay đổi tên Fanpage quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn

Theo quy định của Facebook, tên Fanpage không được thay đổi quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể đổi tên trang Fanpage bao lần bạn muốn, tuy nhiên, nếu có quá nhiều yêu cầu đổi tên được gửi trong một thời gian ngắn thì hệ thống sẽ hiểu đó là hành động lạm dụng tính năng và có thể khóa tạm thời tính năng đổi tên trang Fanpage của bạn cho đến khi bạn cung cấp cho Facebook những thông tin để xác nhận lại.

Lựa chọn vị trí không bị Facebook hạn chế tính năng thay đổi tên Trang

Facebook có thể có một số điều khoản hạn chế đối với một số vị trí, khu vực không được sử dụng tính năng đổi tên Trang. Do vậy, nếu bạn nằm trong vị trí (location) bị Facebook hạn chế tính năng” thay đổi tên trang” thì bạn không thể thay đổi tên Trang.

Tuân thủ theo chính sách đặt tên trang và đổi tên trang của Facebook

Hãy đọc kỹ và tuân thủ theo các chính sách mà Facebook để ra. Nếu không tuân thủ các điều khoản của Facebook, trường hợp nặng nhất phía Facebook có thể xóa quyền quản trị hoặc yêu cầu bạn thay đổi tên Trang và địa chỉ web trên Facebook đối với bất kỳ Trang nào không đáp ứng được yêu cầu.

Để biết chi tiết các điều khoản đặt tên trang của Facebook, bạn có thể  truy cập vào trang chủ Facebook, chọn Terms (Điều khoản) => Pages (Trang) => Page Management (Quản lý trang).

Cách đổi tên Fanpage vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn tuân thủ theo các hướng dẫn trên thì chắc chắn rằng việc đổi tên Fanpage sẽ thành công 100% nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Phần mềm quản lý Fanpage


logo footer