Black Hat Social Media và những ảnh hưởng đến SEO

Black Hat Social Media và những ảnh hưởng đến SEO

Ngày đăng | 3107 Lượt xem
Black Hat Social Media đang nổi lên một cách nhanh chóng và là cơ sở tạo nên những trang web spam . Nó gây ảnh hưởng đến người dùng và công việc kinh doanh sử dụng marketing online .

Black Hat Social Media đang nổi lên một cách nhanh chóng và là cơ sở tạo nên những trang web spam . Nó gây ảnh hưởng đến người dùng và công việc kinh doanh sử dụng marketing online .

Nhiều người đang bắt đầu quan tâm đến Black Hat Social Media vớii vai trò là một phương pháp seo hiệu quả , nhưng không biết đến những hậu quả mà nó mang lại

Black Hat Social Media là gì ?

Trước tiên , “mũ đen “ mà một cụm từ chỉ một dạng hacker – đối tượng vi phạm bảo mật máy tính cá nhân vì các lí do bất chính hoặc cá nhân . Trong thế giới marketing , “ seo mũ đen “ đề cập đến các công nghệ và kĩ thuật nhằm tăng thứ hạng website lợi dụng lỗ hổng của các công cụ tìm kiếm ( Trong khi , “SEO mũ trắng “ luôn áp đúng các nguyên tắc của bộ máy tìm kiếm ).

Bạn đang thắc mắc về Black Hat Social Media , dưới đây là một số ví dụ điển hình mà các SEOR đã sử dụng để qua mắt công cụ tìm kiếm .

 • Mua like facebook , tăng theo dõi youtube , g+ …
 • Chia sẻ link có độ bảo mật thấp
 • Sử dụng phần mềm , phan mem seo tự động follow, unfollow một tài khoản mới
 • Tạo hồ sơ cá nhân giả mạo để like , chia sẻ , comment hoặc thu thập thông tin
 • Tạo ra những review đánh giá giả mạo trên website của đối thủ và của mình .
 • Tạo hồ sơ cá nhân mang danh nghĩa đối thủ để tạo những comment xấu

Trên đây chỉ là một số ví dụ về black hat social media , thủ thuật seo  . Nhưng thực tế , có rất nhiều cách banh có thể sử dụng social media để nâng cao hoặc hạ thấp 1 hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội.

Chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm .

Bây giờ chúng ta cùng phân tích những tác động của black hat social media đến cộng đồng.

 • Mua theo dõi , like , chia sẻ . Theo báo cáo của Search Engine Land , “ Tín hiệu Social vẫn luôn được đánh giá cao như một yếu tố , một tín hiệu đánh giá xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm “ .
 • Ví dụ , nế ai đó mua like , twitter , g+ và chia sẻ nó sẽ có thể đánh lừa công cụ tìm kiếm trong thời gian đầu và làm tăng độ uy tín .
 • Tạo các tài khoản ảo . Khi tạo 1 tài khoản fake , họ sẽ có thể hoạt động với danh nghĩa của người khác .Nếu như họ có ý định xấu muốn hạ danh tiếng đối thủ cũng không quá khó khăn . Chỉ cần một vài thông tin xấu , không chính xác cũng có thể đạt được mục đích .
 • Như chúng ta thấy giá trị của link được đánh giá dựa trên uy tín domain, uy tín của page , nội dung của page . Nếu như bạn có hàng ngàn chia sẻ từ những social media spam , theo bạn điều đó có đủ sức dìm thứ hạng của bạn xuống ?

Black Hat Social Media có trở thành một vấn nạn SEO trong tương lại ?

Không có cách nào chắc chắn điều đó , nhưng social media có xu hướng được sử dụng như phương thức marketing chủ đạo ,có 1 lí do để nghĩ rằng mạng xã hội sẽ là thị trường đầy tiềm năng . Chia sẻ , like và tương tác là yếu tố quan trọng trong SEO trong tương lại .

Bạn sẽ làm gì ?

Mỗi mạng xã hội có những đặc điểm và tác động khác nhau đến SEO. Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để đối phó với black hat social media .

 • Báo cáo Spam . Hầu hết các mạng xã hội đều có chức năng report spam
 • Liên hệ cơ quan có thẩm quyền
 • Báo cáo spam lên google

Bạn có nghĩ rằng blackhat social media sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lại ?

Chúc các bạn tự học SEO thành công !


logo footer