7 kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến

7 kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến

Ngày đăng | 4435 Lượt xem
" Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng " đó là câu nói mà chúng ta vẫn thường nghe ông cha ta nói khi đi ra chiến trường đánh trân. Kinh doanh trực tuyến cũng là một chiến trường khốc liệt và vì thế người nào hiểu rõ hơn người đó có lợi thế.

"Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" đó là câu nói mà chúng ta vẫn thường nghe ông cha ta nói khi đi ra chiến trường đánh trân. Kinh doanh trực tuyến cũng là một chiến trường khốc liệt và vì thế người nào hiểu rõ hơn người đó có lợi thế. Hôm nay tôi xin chia sẻ 7 kinh nghiệm mà tôi áp dụng trong kinh doanh trực tuyến như sau

7 kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến thành công

1. Chọn lọc thông tin cung cấp cho khách hàng
Lượng thông tin ngày càng nhiều và chả một ai có thể đọc hết cả. Xong bạn hãy tổng hợp những tin tức có ích để gửi emaik cho khách hàng tiềm năng làm gia tăng mối quan hệ và sự tương tác. Những tin đó là có ích lại được bạn cung cấp một cách miễn phí chắc chắn khách háng sẽ rất ấn tượng với bạn.

2. Luôn luôn để ý đến những động thái, cơ hội mới
Luôn luôn tìm hiểu xem trong quá trình sản xuất hoặc phục vụ một mặt hàng nào đó - liệu có biện pháp nào nhanh hơn, tốt hơn, rẻ hơn không? Tìm được những cơ hội mới thì công việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn

3. Giảm thiểu những chi tiêu mang tính chất thường xuyên
Dù công việc kinh doanh bạn có tốt đến đâu bạn cũng cần phải cân đối chi tiêu sao cho hợp lý tránh vứt tiền vào những chỗ không đáng.

4. Tích cực tham gia vào các buổi tọa đàm, chia sẻ của những người thành công
Các cuộc hội thảo, chia sẻ sẽ rất có ích cho bạn. Những diễn giả đa phần đều là những người thành công và họ biết các bạn đang cần gì. Đặc biệt là những người nói thật làm thật họ thành công thật thì từng lời chia sẻ của họ đều rất hữu ích. Họ đã thành công và họ biết bạn đang gặp phải điều gì vì họ đã từng trải qua. Những kinh nghiệm của họ sẽ giúp cho bạn rất nhiều.


5. Có website chuyên nghiệp
Kinh doanh trực tuyến không thể thiếu website được. Nó là một cửa hàng trên thế giới ảo. Cũng giống như ngoài đời cửa hàng càng to, càng hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng. Trên thực tế, mỗi trang web là một mặt bằng cửa hàng không đóng cửa của bạn, dưới tiền đề có đủ các kỹ năng bán hàng qua mạng, có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của chúng ta tới các đối tượng khách hàng tiềm năng 24/24 giờ. Đợi đến khi các thương vụ điện tử qua mạng trở nên quen thuộc rồi, trang web sẽ có thể giải quyết việc kinh doanh 24/24 giờ. Đến lúc đó, chúng ta mới có thể thực sự thực hiện được "cho dù là trong khi ngủ, tiền giấy vẫn đua nhau chạy vào túi".

6. Tin vào bản thân mình
Làm bất cứ việc gì nếu chúng ta không có niềm tin sẽ khó có thể làm được bất cứ việc gì. Nói một cách đơn giản, nếu như chúng ta nghĩ mình có thể làm được, chúng ta sẽ có thể, chứ không phải là khi người khác nói "anh được đấy" thì bạn mới được. Đừng cười nhạo câu "con người có bao nhiêu sự liều lĩnh thì sẽ có bấy nhiêu sản nghiệp", tư tưởng cốt lõi của câu nói này là chính xác.

7. Chăm sóc khách hàng sau bán chu đáo
Sau khi đạt được một cuộc mua bán thành công , nhớ phải gửi một bức thư đến khách hàng của bạn thăm dò về thái độ vừa ý hoặc tán thưởng đối với sản phẩm hoặc sự phục vụ của bạn. Những tư liệu như vậy có thể trở thành những công cụ kinh doanh uy lực to lớn của chúng ta, cũng là biện pháp có tác dụng mạnh trong việc mở rộng uy tín của chúng ta.

Hi vọng với những chia sẻ này của tôi sẽ giúp cho các bạn có đam mê kinh doanh trực tuyến sẽ kinh doanh dễ dàng hơn! Chúc các bạn thành công!

Seo.edu.vn 


logo footer