5 nguyên tắc vàng sản xuất video bán hàng chuyên nghiệp

5 nguyên tắc vàng sản xuất video bán hàng chuyên nghiệp

Ngày đăng | 11005 Lượt xem
Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Video Marketing như là một công cụ kinh doanh hiệu quả, phần lớn quá trình mua của bạn được diễn ra trực tuyến hoặc diễn ra trên Google và Youtube.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Video Marketing như là một công cụ kinh doanh hiệu quả, phần lớn quá trình mua của bạn được diễn ra trực tuyến hoặc diễn ra trên Google và Youtube. 

Video là định dạng quảng cáo phát triển nhanh nhất trên thị trường, đặc biệt là xem xét ý nghĩa của nó trong tiếp thị truyền thông xã hội và trong SEO, nó mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất của Google. Video  giúp định dạng nội dung hấp dẫn và linh hoạt nhất trong kho vũ khí bán hàng của bạn ngày hôm nay.

 Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tự mình biết cách sản xuất ra một video ban hang online chuyên nghiệp 

Chia sẻ 5 nguyên tắc vàng để sản xuất video bán hàng chuyên nghiệp 

1. Xác định khách hàng đầu tiên của bạn.

Bạn nên đầu tư thời gian để xác định khách hàng mục tiêu của bạn. Chỉ có bạn mới có thể quyết định người muốn nghe thông điệp mà bạn chia sẻ video của bạn. Trong thực tế video mà bạn sản xuất ra nó có thể không hấp dẫn đối với nhiều người Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn soạn thảo một thông điệp trong video được thiết kế riêng cho đối tượng khách hàng quan tâm.

Đây là một triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm đây là điều vô cùng quan trọng để các nhà tiếp thị, người bán hàng, và các nhà cung cấp dịch vụ khách hàng.

2. Kể một câu chuyện tuyệt vời kết nối cảm xúc khách hàng.

Lay động cảm xúc của khách hàng luôn là điều mà các doanh nghiệp cũng như đơn vị sản xuất ra video mong muốn (có rất nhiều loại cảm xúc ).

Hầu hết các quyết định mua hàng là quyết định do cảm xúc, làm sao để mọi người ghi nhớ thông tin liên quan đến bạn . Hầu hết các sản phẩm video công ty ngày nay nói về các sự kiện, tính năng và lợi ích. Hầu hết người xem không bao giờ có được đến cuối của các video này. Nếu bạn muốn người xem của bạn để xem và nhớ thông điệp của bạn thì bạn phải kết nối với họ trên một mức độ tình cảm đặc biệt nào đó.

Ví dụ: video chia sẻ về quá trình khởi nghiệp online của cô gái trên mạng từ chưa được thành công như mong muốn nhưng với sự chăm chỉ tìm tòi cô gái đã tìm được con đường thành công nhất trên Internet mang lại nguồn cảm hứng cho những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp kinh doanh.

3. Kêu gọi hành động

Thu hút khách hàng của bạn, thúc đẩy khách hàng của bạn, Hãy nói với họ những gì họ cần phải làm gì tiếp theo để biết thêm thông tin, hãy hành động ngay. 

Nếu video của bạn đưa cho họ các thông tin có liên quan và họ quan tâm đến việc xem xét kỹ hơn về nội dung video của bạn, nơi mà họ nên đi để làm điều đó? Nó có thể là một số điện thoại để liên lạc với một người bán hàng. Nó có thể là một hashtag nhất định để sử dụng trên Twitter hay Instagram để tìm thêm thông tin về sản phẩm của bạn. Nó có thể là một trang đích với một hình thức thông tin, hoặc chỉ đơn giản có thể là trang web của bạn để khách hàng hành động ngay lập tức hoặc ghi nhớ đến video của bạn.
 
Để có lời kêu gọi hành động trong video của bạn: Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng hình thức chuẩn SEO thông minh trong việc đặt tên, mô tả video để thúc đẩy tìm kiếm video của bạn.
 

4. Khách hàng của bạn là trọng tâm, không phải bạn.

Khách hàng của bạn muốn biết làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề của họ - đó là những gì quan trọng đối với họ. Họ thực sự không quan tâm nhiều về lịch sử của bạn hoặc các quá trình của bạn. Và phần lớn các công ty video hiện nay vẫn chưa được viết từ quan điểm của khách hàng.
 
Hầu hết các doanh nghiệp tiếp tục tạo ra các video đó nói về mình. Bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng của bạn. Họ quan tâm điều gì?vấn đề của họ là gì? Sau đó, vị trí của công ty của bạn như là giải pháp rõ ràng và độc đáo cho những vấn đề cụ thể. Cung cấp cho người xem một video liên quan đến họ, hãy cho họ thấy chính mình trong video của bạn. 
 
Ví dụ: Diễn giả Nguyễn Trọng Thơ chia sẻ với khách hàng đang và sẽ kinh doanh bán hàng online mà có website muốn đạt top google với phương pháp không cần đi học mà chỉ cần đọc sách Seo Master Bí quyết để SEO website của bạn lên trang 1 Google.
 
5. Chia sẻ những gì bạn thật sự tin tưởng, không chỉ là những gì bạn làm.

Sự quan tâm của khách hàng với video của bạn mới chỉ là bước đầu tiên. Muốn được khách hàng tin tưởng bạn cần phải làm nhiều hơn thế? Video và những thông tin của bạn có đáng tin cậy và giá trị cốt lõi của bạn là gì? 

Khách hàng luôn đặt ra câu hỏi: Tại sao tôi phải quan tâm tới bạn khi tôi có một số lượng lớn các tùy chọn khác đang đợi tôi?

Hãy giải quyết những câu hỏi chính bạn hay khách hàng sẽ đặt ra cho video của bạn, hãy để khách hàng luôn tin tưởng vào sản phẩm mà bạn cung cấp. 

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng khi sản xuất 1 video bán hàng chuyên nghiệp mang lại thành công cho các doanh nghiệp online.

Bạn là người mới bắt đầu? chưa thể lên được ý tượng và muốn tự mình làm một video cho doanh nghiệp của mình. Khóa học Video Sale tại iNET sẽ giúp bạn có được 1 video doanh nghiệp hoàn hảo.

BÁN HÀNG BẰNG VIDEO MARKETING VÀ LIVESTREAM

 

Bạn sẽ được học:

1. Tìm hiểu các loại video bán hàng, quy trình xây dựng video, các case-study thành công.
2. Xây dựng kịch bản Video quảng cáo để bán hàng sản phẩm của bạn.
3. Tìm hiểu kỹ thuật quay phim: Bối cảnh, Ánh sáng, Góc máy,..
4. Chia nhóm, thực hành quay video bằng Mobile (iPhone, Samsung, LG, Oppo).
5. Chỉnh sửa video: cắt / ghép, chèn text, hiệu ứng, âm thanh,..kêu gọi hành động.
6. Upload video lên Youtube, tối ưu SEO, tăng traffic cho video.
7. Upload video lên Facebook, quảng cáo video với Facebook Ads.

Seo.edu.vn

 


logo footer