SEO mạng xã hội Tumblr bằng cả blogspot + facebook

SEO mạng xã hội Tumblr bằng cả blogspot + facebook

Ngày đăng | 6058 Lượt xem
Trải nghiệm Tumblr để làm SEO, tôi có một chút nhận xét so sánh với blogspot và facebook.

Mạng xã hội Tumblr bằng blogspot + facebook

Giới thiệu về mạng xã hội Tumblr

Như tiêu đề của bài viết, sau một quá trình tìm hiểu và trải nghiệm Tumblr để làm SEO, tôi có một chút nhận xét so sánh với blogspot và facebook.

- Tumblr xuất thân từ miniblog rồi lớn mạnh trở thành mạng xã hội và được yahoo mua lại với giá 1.1 tỷ đô, trong tay yahoo thì mạng xã hội Tumblr này bùng nổ và phát triển rầm rộ.

- Mang những tính chất của mạng xã hội như: Like, follow, ... thì mạng xã hội Tumblr này có một bản sắc riêng biệt đó là nút Reblog, nó giúp bạn copy và chia sẻ một bài viết bất kỳ nào trên blog dưới dạng như bài viết của mình, tính năng này giống như share của các mạng xã hội khác tuy nhiên nó mang thêm một chút tính cá nhân hóa vào đó.

- Vì là mạng xã hội nên khả năng bài viết của chúng ta được index và được viral một cách nhanh chóng rất tiện ích cho SEO từ khóa.

- Ngoài tính năng của mạng xã hội ra thì Tumblr nó còn giữ được những tính năng của blog, nó giúp ta tạo các blog riêng và có thể đăng bài viết, thiết kế giao diện như một trang web bình thường. Ngoài ra, thêm vài tính năng đặc biệt của Tumblr đó là có thể hiển thị được ảnh động*gif và các liên kết đều là Dofollow rất có ích trong quá trình tạo hệ thống site vệ tinh.

- Một vài biểu đồ so sánh giữa Tumblr và Blogspot, Facebook:

Cách tối ưu blog Tumblr cho SEO

- Bước 1: luôn đặt link cho nội dung và thẻ tag cho bài viết.

- Bước 2: tối ưu Title của trang:

{block:SearchPage}, Search results for: {SearchQuery}{/block:SearchPage}{block:PostSummary}{PostSummary} | {/block:PostSummary}{Title}

- Bước 3: luôn để tiêu đề của mỗi bài viết chính là link của bài viết đó:

{block:SearchPage}, Search results for: {SearchQuery}{/block:SearchPage}{block:PostSummary}{PostSummary} | {/block:PostSummary}{Title}

- Bước 4: Nên để Copyright dưới footer của blog, điều này rất quan trọng trong SEO từ khóa:

Ví dụ:

- Bước 5: Luôn để chú thích cho hình ảnh trong bài viết.

- Bước 6: có thể chọn tên miền thay thế giống như trong blogspot.

- Bước 7: Tối ưu thẻ Description và Keyword.

- Bước 8: Dashboard của Tumblr là công cụ được rải backlink rất tốt vì khi nội dung hay các follower của bạn sẽ reblog hoặc like và khi đó blog của người đó sẽ để backlink tới blog của bạn. Chú ý hoàn toàn link đặt là Dofollow nhé.

- Bước 9: Cài đặt mã theo dõi Google Analytics cho blog để theo dõi trải nghiệm người dùng.

Trên đây, tôi xin tổng hợp các thủ thuật SEO Onpage của một blog mạng xã hội Tumblr, hy vọng mang lại điều có ích cho bạn.

Xin cám ơn!

 


anh footer